Rollback plugin và theme WordPress về phiên bản thấp hơn

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi update plugin hoặc theme và rồi nhận ra chúng vẫn còn tồn tại lỗi vặt hoặc không tương thích với các thành phần khác của blog/ website chưa? Giải pháp cho vấn đề này thường là cài đặt lại phiên bản cũ của theme hoặc plugin đó (rollback hay downgrade). Bạn sẽ phải truy cập vào host để xóa thư mục plugin mới và upload thư mục plugin cũ? Không! Có một cách thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều.

Rollback plugin và theme WordPress về phiên bản thấp hơn.

rollback-plugin-va-theme-wordpress-ve-phien-ban-cu-hon

Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi update plugin hoặc theme lên phiên bản mới và rồi nhận ra chúng vẫn còn tồn tại lỗi vặt hoặc không tương thích với các thành phần khác của blog/ website chưa? Giải pháp cho vấn đề này thường là cài đặt lại phiên bản cũ của theme hoặc plugin đó (rollback hay downgrade). Bạn sẽ phải truy cập vào host để xóa thư mục plugin mới và upload thư mục plugin cũ (được download từ WordPress.org)? Không! Có một cách thậm chí còn đơn giản hơn rất nhiều. Và bạn có thể thực hiện nó với chỉ vài click chuột.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để rollback plugin và theme WordPress?

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin WP Rollback.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-wp-rollback

2. Sau khi kích hoạt, trong trang Installed Plugins, các bạn sẽ thấy nút Rollback xuất hiện bên cạnh các nút chức năng khác của plugin:

click-vao-nut-rollback

Tương tự đối với theme:

rollback-theme-wordpress

Để rollback plugin hoặc theme, các bạn cần click vào nút Rollback tương ứng với plugin hoặc theme đó.

3. WP Rollback sẽ đưa ra danh sách các phiên bản cũ hơn của plugin hoặc theme để bạn lựa chọn. Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn nào thì có nghĩa là plugin hoặc theme đó không thể rollback tự động được.

xac-minh-rollback-plugin

Tick chọn phiên bản và click vào nút Rollback.

4. Một thông báo sẽ được bật lên, yêu cầu bạn xác minh lần cuối cùng. Hãy click vào nút Rollback nếu bạn đã thực sự sẵn sàng để quay về phiên bản cũ.

xac-minh-rollback

5. Chờ trong giây lát để quá trình kết thúc và bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt phiên bản cũ thành công.

rollback-plugin-thanh-cong

Thật đơn giản phải không nào?

Bạn biết giải pháp khác hiệu quả hơn để rollback plugin hoặc theme về phiên bản cũ trong trường hợp phiên bản mới bị lỗi hoặc không tương thích? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan