Thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào nội dung được phân trang

Theo Google, việc sử dụng liên kết hoặc thẻ rel=”next” và rel=”prev” để chỉ ra mối quan hệ giữa các URL thành phần sẽ cung cấp gợi ý rõ ràng cho Google rằng bạn muốn họ xem các trang này là một chuỗi logic, từ đó hợp nhất các thuộc tính liên kết của chúng và thường đưa người tìm kiếm đến trang đầu tiên. Nói tóm lại, thẻ này có lợi cho SEO và nếu đang sử dụng tính năng phân trang nội dung, bạn nên tích hợp nó vào website ngay khi có thể.

Hướng dẫn thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào nội dung được phân trang trong website WordPress.

chen-the-rel-next-va-rel-prev-vao-noi-dung-duoc-phan-trang

Nếu website của bạn có nhiều bài viết, nhiều sản phẩm… thì thông thường chúng sẽ được hiển thị trên nhiều trang khác nhau phải không nào? Theo Google, việc sử dụng liên kết hoặc thẻ rel=”next” và rel=”prev” để chỉ ra mối quan hệ giữa các URL thành phần sẽ cung cấp gợi ý rõ ràng cho Google rằng bạn muốn họ xem các trang này là một chuỗi logic, từ đó hợp nhất các thuộc tính liên kết của chúng và thường đưa người tìm kiếm đến trang đầu tiên. Nói tóm lại, thẻ này có lợi cho SEO và nếu đang sử dụng tính năng phân trang nội dung, bạn nên tích hợp nó vào website ngay khi có thể.

Tham khảo thêm:

Thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào WordPress

Thông thường, nếu bạn đang sử dụng các plugin hỗ trợ SEO, chẳng hạn như Yoast SEO, thì thẻ rel=”next” và rel=”prev” (hay rel=”previous”) sẽ tự động được chèn vào mã nguồn của website (trong phần meta tag của Yoast SEO). Tuy nhiên, ở một số trường hợp, thẻ này không hiển thị. Do đó, bạn sẽ phải chèn nó thông qua một thủ thuật nhỏ.

Tất cả những gì các bạn cần làm là chèn đoạn code sau đây vào cuối file functions.php của theme hoặc child theme đang sử dụng:

Xóa cache web (nếu bạn có sử dụng plugin tạo cache) và cache trình duyệt rồi view source website (bấm tổ hợp phím CTRL + U đối với trình duyệt Chrome) để kiểm tra kết quả. Nó sẽ trông như thế này:

demo-chen-the-rel-next-va-rel-prev-vao-website-wordpress

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp. Bạn biết phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn để thêm thẻ rel=”next” và rel=”prev” vào website WordPress? Đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan