Quản lý toàn bộ external và internal links trong WordPress

Sẽ có những lúc bạn cần phải quản lý toàn bộ links (liên kết) trên blog của mình. Đó là khi bạn phải cập nhật anchor text, thêm hoặc loại bỏ thẻ nofollow, chỉnh sửa các liên kết… Sẽ rất khó khăn và mất thời gian nếu bạn kiểm tra từng bài viết riêng lẻ để sửa chữa các liên kết. Sau đó một thời gian tìm kiếm, tôi đã phát hiện plugin Outbound Link Manager. Mặc dù được đặt tên là Outbound Link Manager, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý các internal links (liên kết nội bộ).

Quản lý toàn bộ external và internal links trong WordPress.

WordPress-Link-Manager

Sẽ có những lúc bạn cần phải quản lý toàn bộ links (liên kết) trên blog của mình. Đó là khi bạn phải cập nhật anchor text, thêm hoặc loại bỏ thẻ nofollow, chỉnh sửa các liên kết… Sẽ rất khó khăn và mất thời gian nếu bạn kiểm tra từng bài viết riêng lẻ để sửa chữa các liên kết.

Sau đó một thời gian tìm kiếm, tôi đã phát hiện plugin Outbound Link Manager. Mặc dù được đặt tên là Outbound Link Manager, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý các internal links (liên kết nội bộ). Nói tóm lại, plugin này giúp bạn cùng một lúc quản lý tất cả internal và external links trên blog.

Làm thế nào để quản lý liên kết (internal và external) trong WordPress?

Mặc dù plugin Outbound Link Manager đã không được cập nhật trong vòng 2 năm trở lại đây, nhưng nó vẫn hoạt động tốt trên blog của tôi nên tôi nghĩ nó cũng sẽ làm việc tốt với bạn.

1. Đầu tiên, download và cài đặt plugin Outbound Link Manager.

2. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, vào WordPress Dashboard => Links Manager => Manage.

Chọn tiếp All links => Toàn bộ links từ tất cả các bài viết và các trang sẽ được hiển thị, cho phép bạn quản lý một cách dễ dàng.

Outbound-Link-Manager

Bạn có thể chỉnh sửa link/anchor text và thêm/xóa thẻ nofollow với chỉ một click chuột. Bạn cũng có thể lọc bài viết dựa trên ngày xuất bản và chuyên mục.

Nếu bạn đang có ý định chỉnh sửa thẻ nofollow thì đây là một lời khuyên cho bạn: hãy sử dụng Chrome extensionNofollow” để tìm ra các liên kết nofollow dễ dàng. Extension này chỉ ra các liên kết nofollow bằng cách sử dụng các dòng nét đứt màu đỏ.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để nofollow các link trong bài viết

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng Whitelist và Blacklist để thiết lập khi nào thì một thẻ nofollow nên được thêm vào. Bạn nên sử dụng 2 tính năng trên nếu bạn có kế hoạch sử dụng plugin này lâu dài. Vì thông thường, sau khi hoàn tất công việc, tôi sẽ deactive và xóa nó đi.

blacklist-whitelist-links

  • Thêm domain vào whitelist: tất cả các liên kết khác sẽ bị gỡ bỏ hoặc thêm thẻ nofollow.
  • Thêm domain vào blacklist: tất cả các liên kết đến domain sẽ được gỡ bỏ hoặc thêm thẻ nofollow, các liên kết khác sẽ không thay đổi.

Hy vọng plugin Outbound Link Manager sẽ giúp các bạn quản lý links một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan