Quản lý một lúc nhiều trang web WordPress với WPDASH

WPDASH (phiên bản Beta) là một dịch vụ quản lý WordPress mới vừa ra mắt cách đây vài hôm, được khởi xướng bởi một nhóm các nhà phát triển WordPress ở Ba Lan. Đây là thành viên mới nhất tham gia vào hàng ngũ các dịch vụ hỗ trợ quản lý nhiều website chạy trên nền tảng WordPress, chẳng hạn như ManageWP, WP Remote, hay InfiniteWP,…

Quản lý một lúc nhiều trang web WordPress với WPDASH.

wp-dash-featured

WPDASH (phiên bản Beta) là một dịch vụ quản lý WordPress mới vừa ra mắt cách đây vài hôm, được khởi xướng bởi một nhóm các nhà phát triển WordPress ở Ba Lan. Đây là thành viên mới nhất tham gia vào hàng ngũ các dịch vụ hỗ trợ quản lý nhiều website chạy trên nền tảng WordPress, chẳng hạn như ManageWP, WP Remote, hay InfiniteWP,…

WordPress ngày càng trở nên phổ biến và mỗi người có thể sở hữu cho mình rất nhiều blog/website khác nhau trên nền tảng này. Các nhà phát triển, SEOer, blogger… thường có hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn trang web WordPress cần phải quản lý, chăm sóc. Tất cả đều yêu cầu plugins và themes phải thường xuyên được cập nhật.

Tính năng cập nhật “nền” tự động được giới thiệu trong phiên bản WordPress 3.7 (và các phiên bản trở về sau) chắc chắn đã giúp giảm bớt gánh nặng bảo trì cho nhiều hệ thống WordPress. Tuy nhiên, bảng điều khiển trung tâm (centralized dashboards) đang trở nên quan trọng trong việc quản lý các bản sao lưu (backup), thời gian hoạt động (uptime) và cập nhật tất cả themes, plugins… cho nhiều trang web WordPress cùng lúc.

WPDASH đang được thử nghiệm ở phiên bản Beta với một loạt các tính năng thú vị giúp quản lý các trang web, bao gồm:

  • Thêm, chỉnh sửa các bài viết và bình luận.
  • Cài đặt themes và plugins.
  • Cập nhật một cú nhấp chuột.
  • Tạo các bản báo cáo.
  • Tạo các bản sao lưu bằng tay và tự động.
  • Giám sát thời gian hoạt động của máy chủ và thói quen duyệt web của người dùng.
  • Giám sát việc truy cập của các trang liên kết và thống kê inbound links.
  • Tạo two-factor authentication với Rublon.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về giao diện hoạt động của WPDASH:

wp-dash-wordpress-management

WPDASH cũng sở hữu một số tính năng liên quan đến SEO nâng cao, chẳng hạn như tích hợp các công cụ của bên thứ ba để theo dõi từ khóa và dịch vụ phân tích.

Hiện tại, WPDASH mới chỉ đang ở phiên bản Beta và chưa rõ nhà cung cấp sẽ đưa ra mức giá bao nhiêu cho dịch vụ này. Ngay bây giờ, các bạn có thể đăng ký tham gia test thử dịch vụ hoàn toàn miễn phí và đề xuất thêm các ứng dụng mới cho WPDASH. Thủ tục đăng ký rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào http://en.wpdash.io/, nhập email và sau đó đợi sự chấp nhận từ nhà cung cấp.

Đây là giao diện thực tế của trang quản lý sau khi mình nhận được sự chấp thuận từ nhà cung cấp:

wp-dash-cpanel

Chúc các bạn thành công. :P

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan