No Self Ping – Loại bỏ pingbacks khỏi blog WordPress của bạn

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được thông báo rằng có một số bình luận đang ​​chờ bạn kiểm duyệt và sau khi mở, bạn nhận ra rằng chúng là pingbacks từ chính blog của bạn? Không biết bạn thấy thế nào nhưng cá nhân tôi thấy điều này rất khó chịu. Tôi biết đó là một tính năng thú vị của WordPress. Nhưng nó chỉ hữu ích khi bạn nhận được trackbacks từ các blog khác.

No Self Ping – Loại bỏ pingbacks khỏi blog WordPress của bạn.

shtion-wp-pingback-and-trackback

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được thông báo rằng có một số bình luận đang ​​chờ bạn kiểm duyệt và sau khi mở, bạn nhận ra rằng chúng là pingbacks từ chính blog của bạn? Không biết bạn thấy thế nào nhưng cá nhân tôi thấy điều này rất khó chịu. Tôi biết đó là một tính năng thú vị của WordPress. Nhưng nó chỉ hữu ích khi bạn nhận được trackbacks từ các blog khác. Nếu bạn đang sử dụng một plugin bài viết liên quan thì pingbacks thực sự không có một tác dụng gì cả.

Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này rất cao nếu bạn thường xuyên tạo sự liên kết giữa các bài viết với nhau. Để thoát khỏi nó, tôi đã sử dụng một phương pháp thủ công: không chèn URL đầy đủ của bài viết trên blog của của tôi vào các liên kết. Ví dụ tôi sẽ đặt “/wordpress-no-self-ping ” trong hộp URL thay vì “https://lamweb2s.com/wordpress-no-self-ping” . Tôi cảm thấy hài lòng với cách này. Nhưng vấn đề là nó làm cho các liên kết nội bộ (internal links) của tôi bị nofollow – điều này có hại cho SEO. Thậm chí Matt đã khuyến cáo không nên sử dụng rel=nofollow khi liên kết với bất kỳ trang/bài viết khác trên blog.

Chúng ta có thể di chuyển pingbacks vào thùng rác và sau đó xóa chúng đi, nhưng việc đó rất mất thời gian. Để mọi việc dễ dàng hơn, tôi đã sử dụng một WordPress plugin có tên là No Self Ping. Nó giúp ngăng chặn pingbacks từ chính blog của bạn. Một điều thú vị về plugin này là bạn không cần phải cấu hình bất cứ điều gì để giúp nó hoạt động. Công việc của bạn đơn giản chỉ là cài đặt và kích hoạt nó.

Bạn không thể tìm thấy plugin này trong WordPress Dashboard vì nó đã không được cập nhật trong vòng hơn 2 năm qua. Nhưng bạn có thể tải về từ thư mục plugin WordPress.

Download No Self Ping WordPress plugin

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn cả pingbackstrackbacks, bạn có thể truy cập vào Settings => Discussion và bỏ tick trong mục “Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks)“. Với cách làm này, bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm bất cứ plugin nào khác.

Nếu bạn đang mệt mỏi với việc xét duyệt thông báo pingbacks, hãy thử sử dụng plugin này. Và nếu bạn cảm thấy bài viết của tôi hữu ích, hãy giúp tôi chia sẻ nó. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan