Nhúng file PDF vào WordPress với plugin PDF Embedder

Nếu bạn đang xây dựng một trang web chia sẻ tài liệu dạng PDF hoặc đơn giản chỉ là muốn hiển thị các tập tin PDF trên blog/ website WordPress của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Với sự trợ giúp của plugin PDF Embedder, bạn hoàn toàn có thể nhúng file PDF vào WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải biết bất cứ kỹ năng nào về HTML, CSS hay JS. Bạn không tin ư? Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Nhúng file PDF vào WordPress với plugin PDF Embedder.

nhung-file-pdf-vao-wordpress-voi-pdf-embedder

Nếu bạn đang xây dựng một trang web chia sẻ tài liệu dạng PDF hoặc đơn giản chỉ là muốn hiển thị các tập tin PDF trên blog/ website WordPress của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Với sự trợ giúp của plugin PDF Embedder, bạn hoàn toàn có thể nhúng file PDF vào WordPress một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải biết bất cứ kỹ năng nào về HTML, CSS hay JS. Bạn không tin ư? Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn nhúng file PDF vào WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin PDF Embedder.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-pdf-embedder

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => PDF Embedder. Tại đây, các bạn sẽ thấy 3 tab: Main Settings, Mobile, Secure. Tuy nhiên, đối với phiên bản miễn phí, các bạn chỉ cần thiết lập tab đầu tiên mà thôi.

thiet-lap-plugin-pdf-embedder

Trong đó:

  • Width: thiết lập độ rộng tối đa cho khung hiển thị file PDF.
  • Height: thiết lập chiều cao tối đa cho khung hiển thị file PDF.
  • Toolbar Location: thiết lập vị trí hiển thị thanh công cụ (trên, dưới hoặc cả hai).
  • Toolbar appears only on hover over document: chỉ hiển thị thanh công cụ khi người dùng di chuyển chuột trên khung.
  • Toolbar always visible: luôn luôn hiển thị thanh công cụ.

Đối với phiên bản PRO, các bạn sẽ có thêm các tính năng như: cho phép download tài liệu, đếm số lượt xem/ download, gỡ bỏ link bản quyền ở góc khung, chống download… Tuy nhiên, với nhu cầu chỉ là hiển thị nội dung, tôi nghĩ phiên bản Free là quá đủ.

Click vào nút Save Changes để lưu các thiết lập.

3. Bây giờ, hãy truy cập vào trình soạn thảo của WordPress (bài viết hoặc trang) và upload một file PDF (tương tự như cách upload hình ảnh). Một shortcode sẽ được tự động thêm vào khung soạn thảo.

nhung-file-pdf-vao-bai-viet-trong-wordpress

Sau khi public bài viết/ trang, các bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này:

ket-qua-nhung-file-pdf-vao-wordpress

Và đây là thanh công cụ của phiên bản miễn phí:

thanh-cong-cu-cua-pdf-embedder

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Mọi góp ý và thắc mắc về việc sử dụng plugin PDF Embedder xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ, giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan