Một số thiết lập cơ bản để tối ưu FeedBurner cho WordPress

Trong bài viết lần trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký FeedBurner cho WordPress và kích hoạt tính năng tự động gửi bài viết mới qua email. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số thiết lập cơ bản để tối ưu FeedBurner sao cho đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nếu bạn đang sử dụng hoặc quan tâm đến dịch vụ này thì hãy dành ra ít phút để xem qua bài viết nhé.

Một số thiết lập cơ bản để tối ưu FeedBurner cho WordPress.

mot-so-thiet-lap-co-ban-de-toi-uu-feedburner-cho-wordpress

Trong bài viết lần trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký FeedBurner cho WordPress và kích hoạt tính năng tự động gửi bài viết mới qua email. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số thiết lập cơ bản để tối ưu FeedBurner sao cho đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Nếu bạn đang sử dụng hoặc quan tâm đến dịch vụ này thì hãy dành ra ít phút để xem qua bài viết nhé.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký FeedBurner cho WordPress

Để tiến hành các thiết lập tối ưu, trước tiên các bạn cần phải đăng nhập vào giao diện quản trị FeedBurner, sau đó tìm 2 tab là “Optimize” và “Publicize“.

1. Đối với tab Optimize

Trong tab này, các bạn sẽ cần phải thiết lập 5 mục, bao gồm: BrowserFriendly, SmartCast, SmartFeed, FeedFlareSummary Burner.

thiet-lap-tab-optimize-trong-feedburner

BrowserFriendly

Kích hoạt (Active) tính năng, sau đó thiết lập như hình bên dưới. “Personal Message” là nơi các bạn có thể truyền tải thông điệp của mình để khuyến khích độc giả subscribe.

thiet-lap-browser-friendly-feedburner

SmartCast

Kích hoạt tính năng này, sau đó thiết lập theo ý của bạn.

thiet-lap-smart-cast-feeburner

SmartFeed

Click vào nút “Active” để kích hoạt tính năng này.

thiet-lap-smart-feed-feedburner

FeedFlare

Kích hoạt tính năng này, sau đó tích vào các mục mà bạn muốn xuất hiện trong giao diện email cũng như giao diện FeedBurner. Ví dụ ở đây, tôi chọn 3 tính năng là: hiển thị nút chia sẻ bài viết lên Facebook (Share on Facebook), hiển thị số lượng bình luận của bài viết (Comment Count) và hiển thị nút cho phép người dùng gửi email bài viết này cho những người khác (Email this).

thiet-lap-feed-flare-feedburner

Summary Burner

Mục này cho phép bạn giới hạn số ký tự của 1 bài viết xuất hiện trên FeedBurner và trong email. Nó sẽ giúp hạn chế việc copy bài viết tự động thông qua feed cũng như buộc người đọc phải truy cập vào blog/website của bạn để xem toàn bộ nội dung bài viết. Đây là một cách rất hay để tăng lưu lượng truy cập.

thiet-lap-summary-burner-feedburner

2. Đối với tab Publicize

Trong tab này, các bạn sẽ cần phải thiết lập 3 mục chính là: Email Subscriptions, PingShotCreative Commons.

thiet-lap-tab-publicize-trong-feedburner

Email Subscriptions

Subscription Management: (xem trong bài hướng dẫn lần trước).

– Communication Preferences: đây là nơi cho phép bạn thiết lập nội dung email xác nhận việc đăng ký theo dõi blog/website thông qua FeedBurner.

thiet-lap-communication-preferences-feedburner

– Email Branding: thiết lập giao diện email được gửi cho subscriber mỗi khi blog/website của bạn cập nhật bài viết mới.

thiet-lap-email-branding-feedburner

– Delivery Options: thiết lập thời gian mà email sẽ được gửi cho subscriber (nếu blog/website của bạn cập nhật bài viết mới).

thiet-lap-delivery-options-feedburner

PingShot

Kích hoạt tính năng này sẽ cho phép tự động thông báo với FeedBurner và các dịch vụ cung cấp feed khác khi nội dung bài viết của bạn được cập nhật hoặc bạn đăng tải thêm bài viết mới.

thiet-lap-pingshot-feedburner

Creative Commons

Thiết lập bảo vệ bản quyền nội dung cho blog/website của bạn trên FeedBurner thông qua Creative Commons.

thiet-lap-creative-commons-feedburner

Trên đây là một số thiết lập cơ bản dành cho FeedBurnerWP Căn bản đang sử dụng. Nếu áp dụng tất cả các thiết lập kể trên, các bạn sẽ có được một giao diện FeedBurner trông như thế này:

giao-dien-feed-feedburner

Còn đây là giao diện email:

giao-dien-email-feedburner

Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công. :)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan