Loại bỏ query string trong WordPress không cần dùng plugin

Muốn đạt được điểm số cao trong các bài test tốc độ với Google PageSpeed Insights, GTmetrix, Pingdom thì một trong những việc quan trọng bạn cần làm là loại bỏ query string (chuỗi truy vấn) khỏi tất cả các tập tin CSS và JS trong blog/ website WordPress. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tổng thời gian tải site của bạn và Google PageSpeed xem xét tất cả những yếu tố này. Theo GTmetrix, việc loại bỏ các chuỗi truy vấn từ các file nguồn tĩnh như CSS và JS có mức độ ưu tiên cao hơn khi kiểm tra tốc độ tải của một blog/ website.

Loại bỏ query string trong WordPress mà không cần dùng plugin.

loai-bo-query-string-cua-js-css-trong-wordpress

Muốn đạt được điểm số cao trong các bài test tốc độ với Google PageSpeed Insights, GTmetrix, Pingdom thì một trong những việc quan trọng bạn cần làm là loại bỏ query string (chuỗi truy vấn) khỏi tất cả các tập tin CSS và JS trong blog/ website WordPress. Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tổng thời gian tải site của bạn và Google PageSpeed xem xét tất cả những yếu tố này. Theo GTmetrix, việc loại bỏ các chuỗi truy vấn từ các file nguồn tĩnh như CSS và JS có mức độ ưu tiên cao hơn khi kiểm tra tốc độ tải của một blog/ website.

Tham khảo thêm:

Query string là gì?

Query string (chuỗi truy vấn) là một phương thức mà các tập tin khác nhau thông qua các giá trị nội dung hoặc chứa thông tin chi tiết về các phiên bản. Chúng được sử dụng trong cả JS và CSS. Thực chất, query string là một trong những phương thức được sử dụng bởi các nhà phát triển để ngay lập tức cập nhật phiên bản mới.

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà phát triển. Bạn đã tạo ra một plugin trong đó có vài tập tin CSS và JS. Bây giờ, nếu một ai đó cài đặt plugin của bạn và đồng thời sử dụng dịch vụ CDN thì các tập tin tĩnh (cả CSS và JS) sẽ được lưu trữ trong nhiều tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Nếu bạn phát hành một bản cập nhật cho plugin, nó sẽ không được hiển thị cho đến khi tập tin lưu trữ hết hạn. Vì vậy, các nhà phát triển sử dụng các chuỗi truy vấn (không được lưu trữ bởi hầu hết các trình duyệt và các dịch vụ CDN).

Nói chung query string có thể hữu ích cho các nhà phát triển và lập trình viên. Nhưng trái lại, nó có ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải blog/ website của bạn.

Loại bỏ query string mà không cần dùng plugin

Trong WordPress, bạn có thể làm điều này một cách vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm thêm đoạn code snippet sau đây vào tập tin function.php của theme mà bạn đang dùng.

Lưu lại và sử dụng Google PageSpeed Insights để kiểm tra kết quả:

  • Trước khi thêm code:

truoc-khi-loai-bo-query-string

  • Sau khi thêm code:

sau-khi-loai-bo-query-string

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết giải pháp khác đơn giản và hữu ích hơn để loại bỏ query string trong WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan