Loại bỏ mục website trong khung bình luận WordPress

Mục “website” trong khung bình luận WordPress là một tính năng khá hữu ích giúp khách truy cập có thể giới thiệu blog/ website của họ đến những người khác khi để lại một bình luận trong bài viết. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là một trong những hình thức spam backlinks phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng WordPress chính là chèn link vào mục “website” trong khung bình luận. Các spammer cố gắng nhồi nhét bình luận “rác” vào blog/ website của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Hướng dẫn loại bỏ mục website trong khung bình luận WordPress một cách đơn giản.

loai-bo-muc-website-trong-khung-binh-luan-wordpress

Mục “website” trong khung bình luận WordPress là một tính năng khá hữu ích giúp khách truy cập có thể giới thiệu blog/ website của họ đến những người khác khi để lại một bình luận trong bài viết. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là một trong những hình thức spam backlinks phổ biến nhất hiện nay trên nền tảng WordPress chính là chèn link vào mục “website” trong khung bình luận. Các spammer cố gắng nhồi nhét bình luận “rác” vào blog/ website của bạn theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn nạn này chính là loại bỏ mục website ra khỏi khung bình luận nếu bạn thấy nó thực sự không cần thiết.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để loại bỏ mục website khỏi khung bình luận?

Để đơn giản, các bạn có thể sử dụng plugin Disable/Hide Comment URL hoặc Disable comment author links. Tuy nhiên, 2 plugins này đã khá lâu chưa được cập nhật nên có thể sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật và tương thích với các phiên bản WordPress mới. Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều plugins cũng sẽ khiến blog/ website của bạn trở nên cồng kềnh và chậm chạp hơn. Vậy đâu là giải pháp?

Dưới đây là một đoạn code snippet mà tôi đã tìm thấy trong khi ghé thăm trang web wpsnipp.com. Các bạn có thể thêm nó vào cuối tập tin functions.php của theme (hoặc child theme) đang sử dụng để nhanh chóng loại bỏ mục “website” ra khỏi khung bình luận mà không cần dùng đến plugin:

Nếu code bên trên không có tác dụng, các bạn có thể thử code dưới đây:

Thật quá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác hiệu quả hơn để loại bỏ mục website khỏi khung bình luận của WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan