Tự động loại bỏ link hình ảnh trong WordPress một cách đơn giản

Theo mặc định, khi bạn upload một hình ảnh nào đó để chèn vào bài viết hoặc trang trong WordPress thì nó sẽ tự động gắn cho một link riêng. Và khi người dùng click vào hình ảnh trên bài viết, họ sẽ được chuyển sang trang hiển thị hình ảnh. Điều này có tác dụng giúp độc giả của bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng hơn (kích thước gốc) so với khi chúng bị thu nhỏ để hiển thị gọn gàng trong bài viết. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những bất cập nhất định.

Tự động loại bỏ link hình ảnh trong WordPress một cách đơn giản.

tu-dong-loai-bo-link-hinh-anh-trong-wordpress

Theo mặc định, khi bạn upload một hình ảnh nào đó để chèn vào bài viết hoặc trang trong WordPress thì nó sẽ tự động gắn cho một link riêng. Và khi người dùng click vào hình ảnh trên bài viết, họ sẽ được chuyển sang trang hiển thị hình ảnh. Điều này có tác dụng giúp độc giả của bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng hơn (kích thước gốc) so với khi chúng bị thu nhỏ để hiển thị gọn gàng trong bài viết.

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra những bất cập nhất định. Chẳng hạn như người dùng phải mất thời gian click vào nút back trên trình duyệt nếu muốn quay trở lại bài viết. Các công cụ tìm kiếm cũng có thể chuyển hướng người dùng đến hình ảnh thay vì đến bài viết của bạn, nó hoàn toàn không có lợi cho SEO. Vì vậy, nếu cảm thấy tính năng này không quan trọng đối với blog/ website của bạn, tốt nhất là nên loại bỏ nó đi.

Tham khảo thêm:

Loại bỏ link hình ảnh trong WordPress thực chất là chuyển thuộc tính Link To từ Media File (mặc định) về None.

loai-bo-link-hinh-anh-trong-wordpress

Thông thường, để làm việc này, các bạn cần phải thiết lập thủ công khi upload hình ảnh. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hai phương pháp đơn giản để làm điều đó một cách hoàn toàn tự động.

1. Sử dụng code snippet trong file functions.php của theme

Mở tập tin functions.php của theme hoặc child theme mà bạn đang dùng ra và thêm đoạn code sau đây vào bên trong.

Lưu lại và kiểm tra kết quả.

Cách thức hoạt động của plugin này cũng vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả tương tự như đoạn code kể trên. Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt No Image Link.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-no-image-link

Lưu ý: Code cũng như plugin chỉ có tác dụng đối với những hình ảnh được upload sau khi bạn tiến hành thủ thuật này. Những hình ảnh đã upload và chèn vào các bài viết hoặc trang trước đó sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu muốn loại bỏ, các bạn phải chỉnh sửa thủ công.

Bạn biết phương pháp khác đơn giản và hữu hiệu hơn giúp loại bỏ link hình ảnh trong WordPress? Hãy chia sẻ nó ngay với chúng tôi thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan