Loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress

Theo mặc định, trong đường dẫn chuyên mục của WordPress sẽ có thêm một tiền tố là “category” (chuyên mục), chẳng hạn như “wpcanban.com/category/wordpress/”. Dĩ nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của blog/ website WordPress, nhưng nó làm cho đường dẫn chuyên mục trở nên dài hơn và không đẹp mắt. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress mà không sợ bị lỗi 404.

Loại bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục của WordPress một cách đơn giản.

loai-bo-chu-category-trong-duong-dan-thu-muc-cua-wordpress

Theo mặc định, trong đường dẫn chuyên mục của WordPress sẽ có thêm một tiền tố là “category” (chuyên mục), chẳng hạn như “lamweb2s.com/category/wordpress/”. Dĩ nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của blog/ website WordPress, nhưng nó làm cho đường dẫn chuyên mục trở nên dài hơn và không đẹp mắt. Nếu bạn đang muốn tìm cách để loại bỏ nó thì bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để loại bỏ chữ category trong đường dẫn của WordPress mà không sợ bị lỗi 404.

Tham khảo thêm:

Có rất nhiều cách khác nhau để làm việc này, trong đó, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 cách đơn giản và thông dụng nhất:

Sử dụng plugin Yoast SEO (WordPress SEO by Yoast)

Yoast SEO hay WordPress SEO by Yoast là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ chữ category trong đường dẫn chuyên mục.

Nếu blog/ website của bạn cũng đang cài đặt và sử dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để loại bỏ chữ category bằng cách truy cập vào SEO => Search Appearance => Taxonomies, chuyển mục Remove the categories prefix sang trạng thái Remove.

loai-bo-chu-category-trong-duong-dan-wordpress-bang-yoast-seo

Sau khi hoàn tất, click vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Sử dụng plugin Remove Category URL

Nếu không sử dụng Yoast SEO, bạn có thể lựa chọn một plugin khác để làm việc này, Remove Category URL chẳng hạn. Mặc dù đã khá lâu chưa được cập nhật, tuy nhiên, Remove Category URL vẫn hoạt động rất tốt trên những phiên bản WordPress mới nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, kích hoạt Remove Category URL và nó sẽ giúp bạn làm nốt những phần việc còn lại.

loai-bo-chu-category-bang-plugin-remove-category-url

Một plugin khác mà các bạn cũng có thể thử là FV Top Level Categories với cách dùng hoàn toàn tương tự.

loai-bo-chu-category-bang-plugin-fv-top-level-categories

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác đơn giản hơn để loại bỏ chữ category khỏi đường dẫn chuyên mục trong WordPress? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan