Làm thế nào để xem các thiết lập PHP của hosting?

PHP có nhiều biến môi trường mà bạn có thể chỉnh sửa khi cần thiết. Ví dụ, bạn có thể cần phải chỉnh sửa php memory_limit của hosting để ngăn chặn việc các script nhất định hoạt động chiếm quá nhiều RAM, gây tràn bộ nhớ. Để thay đổi các giá trị này, trước tiên bạn phải có khả năng nhìn thấy các thiết lập của chúng. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải tạo ra một trang phpinfo. Một trang phpinfo cho thấy tất cả các thiết lập trong môi trường PHP của bạn.

Làm thế nào để xem các thiết lập PHP của hosting bạn đang dùng?

xem-cac-thiet-lap-php-cua-hosting-ban-dang-dung

PHP có nhiều biến môi trường mà bạn có thể chỉnh sửa khi cần thiết. Ví dụ, bạn có thể cần phải chỉnh sửa php memory_limit của hosting để ngăn chặn việc các script nhất định hoạt động chiếm quá nhiều RAM, gây tràn bộ nhớ. Để thay đổi các giá trị này, trước tiên bạn phải có khả năng nhìn thấy các thiết lập của chúng. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải tạo ra một trang phpinfo. Một trang phpinfo cho thấy tất cả các thiết lập trong môi trường PHP của bạn.

Tham khảo thêm:

Cấu trúc của một trang phpinfo

Một trang phpinfo đơn giản chỉ là một tập tin PHP với đoạn mã sau:

Xem các thiết lập PHP của hosting

Nếu bạn muốn xem các thiết lập PHP của hosting, hãy làm theo các bước dưới đây để tạo một trang phpinfo bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin của cPanel/ Direct Admin:

  1. Đăng nhập vào cPanel của bạn.
  2. Mở trình quản lý tập tin (File Manager).
  3. Truy cập vào thư mục gốc, nơi bạn lưu trữ blog/ website (thông thường là thư mục public_html).
  4. Trong menu trên cùng, click vào mục “New File” (+ File).
  5. Khi được hỏi tên tập tin, hãy nhập info.php (hoặc bất cứ cái tên nào mà bạn thích, nhưng nhớ để đuôi là .php).
  6. Tìm tập tin info.php trong danh sách các tập tin. Click chuột phải vào nó và chọn “Edit“. Nếu bạn thấy một “Text Editor” hiện ra, hãy lựa chọn “UTF-8” từ danh sách (mặc định là UTF-8) và sau đó bấm vào nút “Edit“.
  7. Nhập đoạn mã bên trên vào trong và sau đó click vào “Save Changes“.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang này từ trình duyệt web. Nếu bạn tạo tập tin info.php trong thư mục public_html, hãy nhập địa chỉ là http://domain.com/info.php. Kết quả sẽ trông giống như hình dưới đây:

vi-du-ve-thong-tin-php

Lưu ý:  trang phpinfo của bạn có rất nhiều thông số PHP mà có thể bạn không muốn công bố ra bên ngoài (tránh bị hacker nhòm ngó và khai thác). Sau khi hoàn tất công việc, tốt nhất là hãy xóa nó đi. Nếu không muốn xóa, bạn có thể đổi tên tập tin. Hãy dùng một cái tên khó đoán để chắc chắn rằng không một ai có thể tìm thấy nó, ngoại trừ bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan