Làm thế nào để tự động backup WordPress lên Dropbox?

Khi nói đến bảo mật WordPress, không có gì hiệu quả hơn việc backup. Một bản sao lưu (backup) có thể đảm bảo an toàn cho blog/ website của bạn khi phải đối mặt với hacker hoặc rủi ro xảy ra với máy chủ. Nhưng backup thường xuyên là một việc nhàm chán và tốn thời gian. Nếu bạn là một người dùng WordPress, bạn có thể thực hiện việc backup một cách tự động bằng cách sử dụng plugin. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một plugin giúp thực hiện việc backup tự động hiệu quả nhất.

Làm thế nào để tự động backup blog WordPress của bạn đến Dropbox?

tu-dong-backup-wordpress-len-dropbox

Khi nói đến bảo mật WordPress, không có gì hiệu quả hơn việc backup. Một bản sao lưu (backup) có thể đảm bảo an toàn cho blog/ website của bạn khi phải đối mặt với hacker hoặc rủi ro xảy ra với máy chủ. Nhưng backup thường xuyên là một việc nhàm chán và tốn thời gian. Nếu bạn là một người dùng WordPress, bạn có thể thực hiện việc backup một cách tự động bằng cách sử dụng plugin. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn một plugin giúp thực hiện việc backup tự động hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

WordPress Backup to Dropbox là plugin giúp bạn dễ dàng backup dữ liệu blog/ website WordPress vào tài khoản Dropbox. Nó có thể thực hiện backup tự động cơ sở dữ liệu WordPress (bài viết, bình luận…) và thư mục wp-content (themes, plugins, hình ảnh…).

Trong trường hợp bạn không biết Dropbox là gì thì đó là một dịch vụ lưu trữ đám mây và chia sẻ tập tin trực tuyến. Nó cung cấp một tài khoản lưu trữ miễn phí lên đến 2GB và rất dễ sử dụng.

Hướng dẫn tự động backup WordPress lên Dropbox

Rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần làm theo các bước trong hướng dẫn sau đây:

1. Nếu bạn chưa có một tài khoản Dropbox, hãy đăng ký tại Dropbox.com.

2. Cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Backup to Dropbox.

3. Sau khi kích hoạt plugin, truy cập WordPress Dashboard và click vào WPB2D => Backup Settings.

click-vao-muc-backup-settings-trong-wpb2d

4. Bây giờ nó sẽ yêu cầu bạn cho phép plugin kết nối với tài khoản Dropbox của bạn. Click vào nút “Authorize“.

click-vao-nut-authorize-voi-dropbox

5. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ mở ra, Dropbox sẽ yêu cầu bạn xác nhận và cấp quyền truy cập cho plugin. Click vào nút “Allow“.

tao-thu-muc-backup-tren-dropbox

Khi plugin WordPress Backup to Dropbox được kết nối với Dropbox của bạn, nó sẽ tự động tạo ra thư mục backup để lưu trữ tất cả các tập tin backup, có tên là ‘”wpb2d“.

6. Bây giờ, trở lại Backup Settings và thiết lập cấu hình theo ý muốn của bạn.

Bạn có thể đặt lịch trình backup tại đây. Nếu bạn chọn ngày backup, hãy chọn ngày cuối tuần, khi blog/ website của bạn có ít lưu lượng truy cập hơn. Vì như thế sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của blog/ website. Khi chọn tần số backup, tôi khuyên bạn nên chọn sao lưu hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Bạn cũng có thể loại bỏ các tập tin và thư mục không cần thiết khỏi bản backup để rút ngắn thời gian và tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

7. Bây giờ thời gian để tạo một bản backup đầu tiên cho blog/ website. Bạn chỉ cần click vào Backup Monitor và sau đó click tiếp Start Backup.

Plugin sẽ tự động backup blog/ website theo ngày được thiết lập trong lịch trình của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về việc backup nữa.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc bảo vệ blog/ website. Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp mà bạn đã và đang sử dụng để backup blog/ website của mình thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan