Làm thế nào để tạo trang chính sách bảo mật cho WordPress?

Khi bạn bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp (online hoặc offline), bạn cần phải có chính sách bảo mật riêng của doanh nghiệp, đại diện cho các khía cạnh pháp lý của thương hiệu. Nếu là một blogger/ webmaster, bạn có nhận thấy rằng tất cả các blog/ website chuyên nghiệp đều có một trang chính sách bảo mật (privacy policy)? Trang chính sách bảo mật là nơi chứa các khía cạnh pháp lý của blog/ website và nó giúp độc giả của bạn biết về cách mà blog/ website đang thu thập dữ liệu người dùng.

Hướng dẫn tạo trang chính sách bảo mật cho blog/ website WordPress.

tao-trang-chinh-sach-bao-mat-cho-blog-wordpress

Khi bạn bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp (online hoặc offline), bạn cần phải có chính sách bảo mật riêng của doanh nghiệp, đại diện cho các khía cạnh pháp lý của thương hiệu. Nếu là một blogger/ webmaster, bạn có nhận thấy rằng tất cả các blog/ website chuyên nghiệp đều có một trang chính sách bảo mật (privacy policy)? Trang chính sách bảo mật là nơi chứa các khía cạnh pháp lý của blog/ website và nó giúp độc giả của bạn biết về cách mà blog/ website đang thu thập dữ liệu người dùng.

Tham khảo thêm:

Tại sao bạn cần có trang chính sách bảo mật?

Bạn muốn kiếm tiền từ blog/ website bằng cách sử dụng Google AdSense? Theo các điều khoản và chính sách của Google, bạn cần phải có một trang privacy policy hoặc trang disclaimer trên blog/ website của mình. Nếu không có trang chính sách bảo mật, Google AdSense sẽ không chấp nhận việc đăng ký tài khoản mới. Vì vậy, tạo trang privacy cho blog/ website của bạn là một việc làm quan trọng và cần thiết.

Có rất nhiều lợi thế nếu bạn tạo một trang privacy cho blog/ website của mình. Một số trong số chúng được liệt kê dưới đây:

  • Hầu hết mọi người dùng đều thích sự riêng tư và họ đang chia sẻ thông tin cá nhân (như email) với bạn. Nó sẽ giúp khách truy cập hoặc khách hàng của bạn biết những gì bạn làm với dữ liệu của họ.
  • Nó là cần thiết với các máy chủ quảng cáo của bên thứ ba.
  • Có một trang privacy thể hiện rằng bạn tôn trọng sự riêng tư của người dùng.

Hướng dẫn tạo trang chính sách bảo mật cho WordPress

Việc tạo một trang privacy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn muốn làm điều đó dưới sự giúp đỡ của một luật sư. Bạn sẽ phải trả một số tiền kha khá cho luật sư của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là sử dụng một công cụ hỗ trợ tạo chính sách bảo mật trực tuyến để tạo trang chính sách bảo mật theo cách dễ dàng hơn.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ có tên là SerpRank, giúp tạo trang chính sách bảo mật cho blog/ website chỉ trong vài nốt nhạc. Nó không đòi hỏi kinh nghiệm của bất kỳ một luật sư nào cả. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL blog/ website và email của bạn.

1. Truy cập website của Serprank.

2. Nhập URL blog/ website và địa chỉ email của bạn. Khai báo việc sử dụng cookies và các mạng quảng cáo mà bạn đang đặt trên blog/ website.

nhap-url-trang-web-va-dia-chi-email-cua-ban

Click vào nút “Create my Privacy Policy“.

3. Công cụ sẽ cung cấp một chính sách bảo mật cho blog/ website của bạn. Hãy copy nó. Bạn có thể dịch nó ra tiếng Việt hoặc để mặc định tiếng Anh.

copy-noi-dung-trang-chinh-sach-bao-mat

4. Bây giờ, hãy truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn. Click vào mục Pages => Add New. Paste chính sách bảo mật mà bạn đã tạo ra ở trên vào trình soạn thảo và lưu lại.

5. Thêm URL trang này vào footer, menu hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn đã có trang chính sách bảo mật? Nếu có, bạn đã sử dụng công cụ nào để tạo ra nó? Hãy chia sẻ với chúng tôi cách làm của bạn thông qua khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan