Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Google?

Lưu lượng truy cập từ Google bao gồm tất cả các lượt truy cập vào blog/website của bạn đến từ một từ khóa tìm kiếm trên Google Search. Hầu hết các webmaster, blogger đều rất quan tâm đến việc tăng thứ hạng nội dung của họ theo từ khóa tìm kiếm của Google. Ví dụ, thay vì xếp hạng thứ 50 trên bảng kết quả tìm kiếm cho một từ khóa có liên quan, họ muốn giành được vị trí số 1 (hoặc ít nhất là trong top 10).

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Google?

lam-the-nao-de-tang-luu-luong-truy-cap-tu-google

Lưu lượng truy cập từ Google bao gồm tất cả các lượt truy cập vào blog/website của bạn đến từ một từ khóa tìm kiếm trên Google Search. Hầu hết các webmaster, blogger đều rất quan tâm đến việc tăng thứ hạng nội dung của họ theo từ khóa tìm kiếm của Google. Ví dụ, thay vì xếp hạng thứ 50 trên bảng kết quả tìm kiếm cho một từ khóa có liên quan, họ muốn giành được vị trí số 1 (hoặc ít nhất là trong top 10).

Tham khảo thêm:

Có rất nhiều thủ thuật giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mà bạn có thể sử dụng để tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google cho các từ khóa liên quan đến blog/website của bạn. Các blogger và webmaster thường cố gắng để phá vỡ các thuật toán của Google bằng cách trả tiền cho các liên kết đến blog/website của họ hoặc thực hiện các thủ thuật SEO “mũ đen” giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của họ trong ngắn hạn nhưng có thể vi phạm chính sách của Google và làm tổn thương site của họ về lâu dài.

Có một cách tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập từ Google vào blog/website của bạn là “organically“. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng một blog/website có nội dung tuyệt vời mà mọi người muốn đọc, thảo luận và chia sẻ, bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn sẽ phát triển một cách tự nhiên. Đó là hình thức tăng lưu lượng truy cập mạnh mẽ và bền vững trong một thời gian dài.

Ngay sau đây là 5 cách để tăng lưu lượng truy cập “organic” từ Google hiệu quả dành cho bạn.

1. Nội dung chất lượng dành cho độc giả, không phải dành cho công cụ tìm kiếm

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google và các công cụ tìm kiếm khác thường cân nhắc khi xếp hạng kết quả tìm kiếm là chất lượng của các blog/website. Điều đó có nghĩa là nội dung của các bài viết nên tập trung vào chủ đề blog của bạn, nhờ đó độc giả sẽ liên tục nhận được nội dung mới và hữu ích để đọc. Theo thời gian, Google sẽ xác định blog/website của bạn như một điểm đến cho các nội dung cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập từ Google.

2. Giữ khách truy cập ở lại lâu hơn trên blog của bạn

Google cũng sẽ xem xét thời gian người dùng ở lại trên blog của bạn trong thuật toán tìm kiếm của họ. Khi người dùng ở lại trong thời gian dài và ghé thăm nhiều trang trên blog của bạn trong một lần truy cập duy nhất, Google sẽ nhận định rằng nội dung của bạn có liên quan, hữu ích và thú vị. Với ý nghĩ đó, hãy dành một chút thời gian để tạo ra các nút điều hướng thân thiện với người dùng, giúp hướng khách truy cập đến các nội dung có liên quan, các chủ đề nóng hoặc bất kỳ nội dung nào khác trên blog của bạn để có thể giữ họ ở lại lâu hơn nữa.

3. Đảm bảo trải nghiệm người dùng phải luôn luôn tốt

Việc đảm bảo trải nghiệm người dùng trên blog của bạn luôn luôn tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Google. Hãy luôn nhớ rằng, kể từ khi Google xem xét thời gian người dùng lưu lại trên blog/website của bạn trong thuật toán tìm kiếm của họ, trải nghiệm người dùng xấu có thể khiến khách truy cập nhanh chóng rời khỏi site của bạn và làm ảnh hưởng gián tiếp đến lưu lượng truy cập từ Google. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đang sử dụng một dịch vụ web hosting đáng tin cậy, tốc độ phản hồi và uptime cao; giao diện blog/website có khả năng điều hướng dễ dàng; các liên kết dẫn đến nội dung có liên quan, thú vị và dễ tìm.

Web hosting chất lượng tốt cũng rất quan trọng bởi vì Google sẽ xem xét tốc độ tải của các trang trên blog của bạn và xếp hạng các trang web có tốc độ tải trang nhanh hơn ở vị trí cao hơn so với các trang web có tốc độ thấp. Hãy cố gắng làm cho blog/website của bạn có tốc độ tải trang tốt nhất có thể.

4. Sử dụng liên kết nội bộ nhưng không lạm dụng quá mức

Liên kết nội bộ (internal links) trong các bài viết blog của bạn, dẫn đến những nội dung tốt nhất, nội dung bổ sung hữu ích và các nội dung giải trí có liên quan, có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Google. Bằng cách tập trung sự chú ý đến nội dung tốt nhất và hữu ích nhất của bạn, mọi người sẽ đánh giá cao chất lượng blog của bạn hơn và có nhiều khả năng đọc thêm các bài viết khác, chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội hoặc quay trở lại blog của bạn thêm một vài lần nữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần sử dụng liên kết nội bộ một cách chừng mực, không lạm dụng quá mức để tránh bị bắt lỗi spam và phải nhận các hình phạt tiêu cực từ Google.

5. Tránh các chiến lược SEO ngắn hạn – chúng có thể làm giảm giá trị blog của bạn

Bạn không nên vội vã chi tiền cho một số liên kết để tăng quyền hạn blog/website của bạn trong thuật toán của Google, cũng không nên sử dụng các thủ thuật SEO “mũ đen” (spam nội dung, nhồi nhét từ khóa,…) để tăng thứ hạng tìm kiếm mà nên tăng lượng truy cập tự nhiên từ Google vào site của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên cố gắng tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn, hữu ích để tìm kiếm lượng độc giả trung thành lâu dài và nhận được sự tín nhiệm của các công cụ tìm kiếm hơn là thực hiện các chiến lược SEO ngắn hạn, thành công trong chốc lát để rồi thất bại vĩnh viễn.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan