Làm thế nào để submit website của bạn tới Alexa?

Alexa rank là một trong những bảng xếp hạng website đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới, uy tín chỉ sau Google Pagerank. Mặc dù một số người cho rằng rank Alexa không quan trọng nhưng tôi lại có suy nghĩ khác. Nó mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Cái đầu tiên bạn nhận được chính là uy tín. Nhiều doanh nghiệp và các nhà phát hành quảng cáo vẫn căn cứ vào rank Alexa để quyết định xem có nên hợp tác với website của bạn hay không?

Làm thế nào để submit website của bạn tới Alexa?

alexa-ranking

Alexa rank là một trong những bảng xếp hạng website đáng tin cậy hàng đầu trên thế giới, uy tín chỉ sau Google Pagerank. Mặc dù một số người cho rằng rank Alexa không quan trọng nhưng tôi lại có suy nghĩ khác. Nó mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Cái đầu tiên bạn nhận được chính là uy tín. Nhiều doanh nghiệp và các nhà phát hành quảng cáo (nhất là ở Việt Nam) vẫn căn cứ vào rank Alexa để quyết định xem có nên hợp tác với website của bạn hay không?

Tham khảo thêm:

Rank Alexa có ý nghĩa gì?

Nếu bạn là một blogger/ webmaster, rank Alexa của bạn càng cao, chứng tỏ lưu lượng truy cập của bạn càng lớn. Tất nhiên là loại trừ trường hợp sử dụng autosuft, autohit hay những thứ tương tự ra. Hãy cẩn thận vì Google cực kỳ ghét mấy thằng này đấy nhé.

Nếu bạn là một web designer hay SEOer thì rank Alexa càng cao chứng tỏ khả năng tối ưu giao diện và tối ưu SEO của bạn càng tốt.

Blog/ website của bạn mới vừa tạo dựng và chưa được Alexa để mắt tới? Khi check rank Alexa, bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này:

chua-co-rank-alexa

Vậy làm sao để gửi submit website của bạn đến Alexa, giúp nó sớm được index? Làm thế nào để cập nhật thêm thông tin trên Alexa cho blog/ website? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thao tác đơn giản nhất để làm điều đó. Không chần chừ thêm nữa, bắt đầu thôi.

Hướng dẫn submit website tới Alexa

Cập nhật: hiện tại Alexa đã không còn cho submit site miễn phí nữa. Các bạn cần phải đăng ký dùng thử tài khoản trả phí của họ. Sau khi submit site thành công, các bạn chỉ cần hủy gói dịch vụ dùng thử đi là được.

1. Truy cập vào địa chỉ: http://www.alexa.com/siteowners/claim và nhập địa chỉ blog/ website của bạn. Sau đó, click vào nút Continue.

claim-your-site-alexa

2. Nhập địa chỉ email và password để đăng ký tài khoản mới (nếu bạn chưa có tài khoản Alexa) hoặc để đăng nhập vào tài khoản.

claim-your-site-to-verify-ownership-alexa

3. Chọn 1 trong 3 cách để xác nhận quyền sở hữu blog/ website của bạn.

select-a-method-alexa

  • Method 1: Download và upload tập tin Alexa Verification lên thư mục gốc trong hosting của bạn. Sau đó click vào nút Verify the file on your site.

method-1-alexa

  • Method 2: Chèn thêm Alexa Verification ID vào thẻ <head> trong theme bạn đang dùng và click vào nút Verify my ID.

method-2-alexa

  • Method 3: Dành riêng cho tài khoản Alexa Pro (trả phí).

4. Sau khi xác nhận quyền sở hữu thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị. Tại đây, bạn sẽ thấy rank thế giới và rank theo quốc gia của mình.

clamed-site-alexa

5. Để cập nhật thông tin cho blog/ website của bạn, click vào Site Management => Edit Site Listing.

site-management-alexa

6. Nhập đầy đủ thông tin liên hệ cho site của bạn và chọn quốc gia mà bạn muốn Alexa xếp hạng. Sau đó lưu lại.

site-infomation-trong-alexa

7. Xong rồi. Bây giờ, khi sử dụng tiện ích mở rộng giúp kiểm tra rank Alexa của Google Chrome, bạn sẽ nhận được kết quả trông giống như thế này (tùy vào rank và cách cập nhật thông tin của bạn, không phải site nào cũng giống nhau).

rank-alexa-cua-wp-can-ban-com

Còn khi truy cập https://www.alexa.com/siteinfo/wpcanban.com (thay wpcanban.com bằng domain của bạn), kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy thông tin về blog/ website trông như thế này.

alexa-more-info-wp-can-ban-com

Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến việc submit website của bạn tới Alexa, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan