Làm thế nào để quản lý WordPress multisite một cách hiệu quả?

Quản lý WordPress multisite có thể là một thách thức đối với nhiều người. Ngoài việc phải cập nhật mỗi trang web lên phiên bản WordPress mới nhất, bạn cũng phải cập nhật plugin và theme một cách thường xuyên. Chưa kể đến các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như phê duyệt bình luận, cũng có thể mất rất nhiều thời gian bởi vì bạn phải liên tục chuyển đổi giữa các trang web, đăng nhập rồi lại đăng xuất.

Làm thế nào để quản lý WordPress multisite một cách hiệu quả?

multiple-wordpress-websites

Quản lý WordPress multisite có thể là một thách thức đối với nhiều người. Ngoài việc phải cập nhật mỗi trang web lên phiên bản WordPress mới nhất, bạn cũng phải cập nhật plugin và theme một cách thường xuyên. Chưa kể đến các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như phê duyệt bình luận, cũng có thể mất rất nhiều thời gian bởi vì bạn phải liên tục chuyển đổi giữa các trang web, đăng nhập rồi lại đăng xuất.

Một điều may mắn là hiện nay, một số dịch vụ trực tuyến có khả năng trợ giúp bạn quản lý cùng lúc nhiều trang web WordPress một cách hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 giải pháp quản lý WordPress tốt nhất.

1. ManageWP – Xem chi tiết

Thuộc sở hữu của nhà phát triển WordPress pluginVladimir Prelovac, ManageWP là dịch vụ quản lý WordPress trực tuyến nổi tiếng. Giao diện chính trực quan với tất cả các trang web được liệt kê ở bên trái và một phần tổng quan cho phép bạn nhanh chóng cập nhật các plugin, theme, xóa các phiên bản bài viết và loại bỏ bình luận spam.

managewp

Tất cả các ManageWP plans đều cho phép bạn quản lý đến 5 trang web miễn phí, theo dõi số liệu thống kê và quét trang web cũng được hỗ trợ trong free plans. Premium plans bắt đầu từ $0,80 cho mỗi trang web/tháng và hỗ trợ nhiều tính năng bổ sung như chức năng sao lưu và phục hồi.

2. WP Remote – Xem chi tiết

WP Remote cho phép bạn theo dõi một số lượng không giới hạn các trang web WordPress một cách miễn phí. Thông qua bảng điều khiển của WP Remote, bạn có thể cập nhật WordPress cũng như plugin và theme. Bạn cũng có thể tải về một bản snapshot (backup) các trang web của bạn.

wpremote

Premium plans yêu cầu chi trả khoảng $5 cho mỗi trang web/tháng. Tính năng bổ sung bao gồm tự động sao lưu vào các máy chủ của họ (hoặc S3, Dropbox), gửi email thông báo hàng ngày và một bản ghi đầy đủ tất cả các hoạt động trên trang web của bạn.

3. CMS Commander – Xem chi tiết

Theo tôi, CMS Commander sở hữu một trong những giao diện trực quan nhất để quản lý nhiều trang web. Từ bảng điều khiển chính, bạn có thể thấy danh sách tất cả các trang web của bạn, một cái nhìn tổng quan và số liệu thống kê chi tiết về những thứ cần được cập nhật. Cập nhật có thể được thực hiện cho tất cả các trang web của bạn bằng cách sử dụng nút “Update All“.

cmscommander

CMS Commander có rất nhiều tính năng độc đáo như khả năng tích hợp mạng lưới tiếp thị liên kết và khả năng nhân bản trang web. Bạn cũng có thể chỉnh sửa bài viết số lượng lớn trên toàn bộ danh mục và sao chép toàn bộ bài viết từ một trang web khác. Nó cũng có sẵn chức năng tự động sao lưu.

Giá bắt đầu từ chỉ $4,90 mỗi tháng cho 5 trang web, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn free plans với các tính năng hạn chế.

4. iControlWP – Xem chi tiết

iControlWP có rất nhiều tính năng tuyệt vời như: tùy chọn tự động cập nhật, hoạt động với cùng lúc nhiều trang web, công cụ quét phần mềm độc hại và sao lưu tự động. Bảng điều khiển chính cũng cho phép bạn thực hiện cập nhật thủ công và phê duyệt bình luận.

icontrolwp

iControlWP yêu cầu bạn chi trả $0,60 cho mỗi trang web. Plans với giá rẻ nhất là $3 mỗi tháng cho 5 trang web. Ngoài ra, bạn sẽ chỉ phải trả cho những gì bạn sử dụng ví dụ như $3,60 cho sáu trang web, $4,20 cho bảy trang web… Điều này có lợi với hầu hết người dùng WordPress khi so sánh với các dịch vụ khác sử dụng phương án giá cố định. Họ cung cấp bản thử nghiệm miễn phí 30 ngày cho phép bạn dùng thử các dịch vụ.

5. InfiniteWP – Xem chi tiết

InfiniteWP là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể cài đặt trên máy chủ để quản lý tất cả các trang web WordPress. Nó cho phép bạn tạo ra một mẫu đăng nhập chung để truy cập tất cả các trang web. Chỉ 1 click chuột để cập nhật tất cả các bản cập nhật có sẵn và cài đặt plugin số lượng lớn vào nhiều trang web. Bạn cũng có thể sử dụng InfiniteWP để sao lưu và khôi phục lại trang web của bạn.

infinitewp

Mặc dù InfiniteWP cho phép download miễn phí, nhưng phiên bản miễn phí của họ thiếu nhiều tính năng có thể được tìm thấy trên các dịch vụ khác như: quản lý người dùng, theo dõi thời gian hoạt động, nhân bản trang web và sao lưu theo lịch trình. Tất cả các tính năng này có thể được mua bằng một khoản phí. Thật không may, chúng rất tốn kém. Ví dụ, bạn sẽ phải trả $69 để mua các addon cho phép bạn quản lý các bài viết, các trang và $49 để quản lý bình luận. Toàn bộ các addons có thể được mua với giá $586 – khi chưa giảm giá là $837.

6. WP Pipeline – Xem chi tiết

WP Pipeline là một WordPress plugin cho phép bạn quản lý cùng lúc nhiều trang web. Nó có một số tính năng tốt như: khả năng gộp các trang web thành các nhóm, quản lý người dùng, sao lưu và dễ dàng cập nhật.

wppipeline

Basic option yêu cầu một khoản phí là $27 và cho phép kiểm soát lên đến 5 trang web. Standard option cung cấp nhiều giá trị hơn, cho phép kiểm soát lên đến 100 trang web với giá $67. Một điều hơi bất cập là WP Pipeline không có tùy chọn dùng thử trước khi đặt mua.

7. MainWP – Xem chi tiết

MainWP là một plugin quản lý WordPress, giúp bạn dễ dàng nâng cấp, lên lịch sao lưu và nhân bản trang web. Các tính năng bổ sung có thể được thêm bằng cách mua các phần mở rộng.

mainwp

MainWP cho phép bạn kiểm soát tối đa 5 trang web miễn phí. Không giống như các giải pháp quản lý trang web khác, MainWP không giới hạn phiên bản miễn phí ở bất kỳ khía cạnh nào. Nó có tất cả các tính năng giống như plugin trả phí.

Standard option bán lẻ với giá $24 và cho phép quản lý lên đến 25 trang web. 100 trang web có thể được quản lý với giá $49 và không giới hạn số trang web với giá $79.

Tham khảo thêm: Top 10 Multisite plugins tốt nhất dành cho blog WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan