Làm thế nào để phân trang bình luận trong WordPress?

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một bài viết với rất nhiều bình luận ​​sẽ có tốc độ tải trang rất chậm hay chưa? Nếu chưa, hãy đăng nhập vào Google Analytics và truy cập Hành vi => Tốc độ trang web => Thời gian của trang. Bạn sẽ thấy rằng một số bài viết nổi bật có thời gian tải rất cao. Bởi vì bài viết nổi bật thường là những bài viết có rất nhiều bình luận​​. Trong khi các bình luận ​​giúp bạn kết nối với độc giả và giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải, thì việc có quá nhiều bình luận cũng sẽ làm chậm tốc độ load blog/ website.

Làm thế nào để phân trang bình luận trong WordPress?

WordPress-comments-pagination

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng một bài viết với rất nhiều bình luận ​​sẽ có tốc độ tải trang rất chậm hay chưa? Nếu chưa, hãy đăng nhập vào Google Analytics và truy cập Hành vi => Tốc độ trang web => Thời gian của trang. Bạn sẽ thấy rằng một số bài viết nổi bật có thời gian tải rất cao. Bởi vì bài viết nổi bật thường là những bài viết có rất nhiều bình luận​​. Trong khi các bình luận ​​giúp bạn kết nối với độc giả và giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải, thì việc có quá nhiều bình luận cũng sẽ làm chậm tốc độ load blog/ website.

Nếu bạn sử dụng Gravatar trên hệ thống bình luận, mọi thứ sẽ càng trở nên tồi tệ hơn khi trình duyệt web phải tải thêm nhiều ảnh avatar từ server của Gravatar.com.

Tham khảo thêm:

Nếu bạn nhận được rất nhiều bình luận ​​(hơn 100) cho một bài viết trên blog/ website, bạn nên xem xét việc phân trang chúng để tăng tốc độ tải bài viết. Phân trang có nghĩa là chia phần ​bình luận thành nhiều trang. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để phân trang bình luận trong WordPress.

Hướng dẫn phân trang bình luận trong WordPress

Thực ra, việc phân trang bình luận ​​trong WordPress là vô cùng dễ dàng. Các bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

1. Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress và truy cập Settings => Discussion => Other comment settings.

phan-trang-binh-luan-trong-wordpress

2. Đánh dấu (tick) vào mục Break comments into pages with… và chọn số lượng bình luận mà bạn muốn hiển thị trên mỗi trang. Bạn cũng có thể chọn hiển thị bình luận cũ hơn (older) hoặc mới hơn (newer) trong trang bình luận đầu tiên.

3. Sau khi hoàn tất, click vào nút Save changes để lưu lại các thiết lập. Bây giờ, hãy thử truy vào một bài viết có rất nhiều bình luận​​, bạn sẽ thấy rằng, thay vì hiển thị tất cả bình luận ​​trên một trang, WordPress sẽ chia mục bình luận thành nhiều trang nhỏ hơn. Và theme mà bạn đang dùng sẽ tự động xác định style cho các nút phân trang.

Phân trang bình luận ​​có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn đang gặp vấn đề về tốc độ load với một lượng bình luận rất lớn. Trong những trường hợp còn lại, bạn không nên phân trang bình luận bởi vì nó cũng có mặt trái. Bots tìm kiếm thường chỉ có thể lập chỉ mục các bình luận nằm trong trang đầu tiên. Việc các bình luận nằm trong các trang “bị che khuất” không được lập chỉ mục, sẽ có thể khiến bạn mất đi cơ hội tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn nghĩ gì về việc phân trang bình luận trong WordPress? Theo bạn, có nên phân trang bình luận hay không? Hãy chia sẻ với chúng tôi quan điểm và ý kiến của bạn trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan