Làm thế nào để có được một API Key miễn phí cho Akismet?

Akismet là một trong những plugin chống spam bình luận hàng đầu dành cho WordPress. Nó được tạo ra bởi chính nhà phát hành nền tảng CMS nổi tiếng này – Automattic. Để Akistmet hoạt động, bạn cần phải có API Key. Automattic cung cấp API Key miễn phí cho người dùng là cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để nhận API Key miễn phí cho plugin này, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với WordPress.

Làm thế nào để có được một API Key miễn phí cho Akismet?

akismet-banner

Akismet là một trong những plugin chống spam bình luận hàng đầu dành cho WordPress. Nó được tạo ra bởi chính nhà phát hành nền tảng CMS nổi tiếng này – Automattic. Để Akistmet hoạt động, bạn cần phải có API Key. Automattic cung cấp API Key miễn phí cho người dùng là cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để nhận API Key miễn phí cho plugin này, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với WordPress. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước đơn giản nhất để cài đặt và sử dụng plugin chống spam này.

Tham khảo thêm: Antispam Bee – Sự thay thế tuyệt vời cho Akismet

1. Truy cập vào trang chủ của Akistmet. Click vào nút “Say goodbye to comment spam“.

akismet-say-goodbye-to-comment-spam

 

2. Click vào nút “Sign up” trong mục Personal.

akismet-personal-account

3. Điền đầy đủ thông tin về email, tên người dùng và mật khẩu vào biểu mẫu rồi click “Sign up“. Nếu đã có tài khoản WordPress.com, các bạn có thể đăng nhập bằng cách click vào text link “I already have a WordPress.com account!“.

akismet-signup-form

4. Đây là vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc, khi đến bước này, các bạn thường không biết làm thế nào để tiếp tục mà không cần phải nhập thông tin thẻ VISA? Các bạn chỉ cần kéo thả thanh ngang để đưa về giá trị $0.00/yr. Sau đó điền họ tên đầy đủ của bạn và click vào nút “Continue“.

akismet-plan

5. Copy API Key mà bạn được cung cấp.

akismet-api-key

6. Cài đặt và kích hoạt plugin Akismet.

7. Từ trang quảng lý các plugin đã cài đặt trên blog, truy cập Akismet => Settings.  Nhập key đã được Akismet cung cấp ở bước 5 vào mục API Key và click vào nút “Save changes” để lưu lại các thiết lập.

akismet-settings

Xong. Chỉ đơn giản vậy thôi. Kể từ giờ, các bạn sẽ không cần lo lắng về việc các spammer thường xuyên ghé thăm blog/ website WordPress của mình nữa. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subsribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan