Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Facebook?

Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên, tuy nhiên nó là một trong những mạng xã hội lớn và quan trọng nhất hiện nay. Có một số mạng xã hội có khả năng thay thế Facebook về mặt tính năng. Tuy nhiên, chưa một mạng xã hội nào có thể đạt được sự công nhận của một lượng lớn người dùng như Facebook. Facebook không những là nơi để giao lưu, kết bạn… mà còn có thể được sử dụng để kinh doanh. Bạn cũng có thể tận dụng nó để tạo ra lưu lượng truy cập vào blog/ website.

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Facebook vào blog/ website của bạn?

increase-blog-traffic-by-facebook

Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên, tuy nhiên nó là một trong những mạng xã hội lớn và quan trọng nhất hiện nay. Có một số mạng xã hội có khả năng thay thế Facebook về mặt tính năng. Tuy nhiên, chưa một mạng xã hội nào có thể đạt được sự công nhận của một lượng lớn người dùng như Facebook. Facebook không những là nơi để giao lưu, kết bạn… mà còn có thể được sử dụng để kinh doanh. Bạn có thể tận dụng nó để thúc đẩy tăng trưởng doanh số sản phẩm và dịch vụ, để mua sắm hoặc thậm chí là để tạo ra lưu lượng truy cập vào blog/ website.

Tham khảo thêm:

Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập từ Facebook?

Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập từ Facebook nói riêng và từ các mạng xã hội nói chung:

 • Làm cho hồ sơ Facebook của bạn thật thú vị: cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Bạn nên biết hồ sơ của bạn là một vũ khí tuyệt vời. Hãy công khai hồ sơ của bạn để nhiều người có thể nhìn thấy nó. Nếu họ nhận thấy hồ sơ của bạn thú vị, họ có thể trở thành một trong những khách hàng thường xuyên ủng hộ bạn.
 • Theme địa chỉ blog vào trong hồ sơ Facebook của bạn: hãy viết về cách mà blog/ website của bạn có thể giúp đỡ mọi người và các dịch vụ của nó. Bạn cũng có thể viết những điều này trên tường (wall) của bạn.
 • Thêm càng nhiều bạn càng tốt: hãy làm cho mạng lưới của bạn lớn hơn. Mạng lưới bạn bè càng lớn thì càng nhiều người biết đến blog/ website của bạn.
 • Bạn đã có một hồ sơ cá nhân thú vị và mạng lưới bạn bè đủ lớn? Nhưng cũng sẽ không ích gì nếu bạn không thường xuyên đăng tải bài viết, trạng thái. Bạn nên thường xuyên đăng các bài chia sẻ về blog/ website của mình. Nếu không, lượng truy cập từ Facebook sẽ giảm xuống theo thời gian.
 • Đừng chỉ bận rộn với hồ sơ cá nhân của riêng bạn: hãy kiểm tra hồ sơ cá nhân của những người khác. Nghiên cứu những gì mà họ thích. Tham gia vào các nhóm và các sự kiện của họ. Bạn nên xây dựng mối quan hệ tốt với những người khác.
 • Tạo ra một fanpage cho blog/ website của bạn, cố gắng quảng bá nó và kiếm càng nhiều “like” càng tốt (hay còn gọi là “câu like” đó). Bạn cũng có thể mua lượt “like” cho fanpage (không khuyến khích). Thông qua fanpage, bạn có thể chia sẻ nội dung từ blog/ website của mình với người hâm mộ.
 • Sử dụng các ứng dụng (apps) khác nhau để làm cho fanpage của bạn thêm hấp dẫn. Điều này có thể làm cho mọi người quan tâm đến fanpage của bạn hơn.
 • Bạn cũng có thể tạo một nhóm (group) và thêm tất cả bạn bè của bạn vào trong đó. Họ có thể sẽ thêm những người khác nữa. Sau đó hãy chia sẻ nội dung từ blog/ website của bạn trên nhóm. Điều này có thể là một cách hiệu quả để quảng bá cho blog/ website của bạn.
 • Sử dụng quảng cáo Facebook để giới thiệu blog/ website của bạn: bạn có thể mở các chiến dịch quảng cáo CPC hoặc CPM. Quảng cáo Facebook có thể tạo ra một lượng truy cập lớn vào blog/ website. Tất nhiên là nó sẽ tiêu tốn tiền nên bạn cần phải cân đối giữa thu và chi trước khi thực hiện.
 • Nếu bạn có vấn đề liên quan đến sự riêng tư, bạn có thể sử dụng hai tài khoản riêng biệt. Một cho mục đích kinh doanh và một cho mục đích cá nhân.
 • Đừng quên tận dụng tính năng ảnh bìa (cover) để giới thiệu về blog/ website của bạn.

Facebook đang thay đổi hàng ngày. Vì vậy, rất khó khăn để thiết lập một số chiến thuật cụ thể. Nhưng nếu bạn làm theo các gợi ý trên đây, bạn chắc chắn sẽ kiếm được một lượng truy cập không tồi. Chúc may mắn!

Bạn biết các thủ thuật khác hữu ích hơn giúp tăng lưu lượng truy cập từ Facebook? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan