Làm thế nào để chọn theme phù hợp với blog WordPress của bạn?

Có khoảng 10.000 theme có sẵn cho WordPress. Một số trong số đó là theme free (miễn phí) và phần còn lại là theme premium (trả phí). Bạn phải chọn được một theme hoàn hảo trong số đó cho blog WordPress của mình. Chọn một theme WordPress không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với người mới, những người đã chỉ mới bắt đầu viết blog. Hầu hết trong số họ bị lẫn lộn giữa theme free và theme premium.

Làm thế nào để chọn theme phù hợp với blog WordPress của bạn?

themes

Có khoảng 10.000 theme có sẵn cho WordPress. Một số trong số đó là theme free (miễn phí) và phần còn lại là theme premium (trả phí). Bạn phải chọn được một theme hoàn hảo trong số đó cho blog WordPress của mình.

Chọn một theme WordPress không phải là nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là với người mới, những người đã chỉ mới bắt đầu viết blog. Hầu hết trong số họ bị lẫn lộn giữa theme free và theme premium.

Khi nói đến việc chọn theme phù hợp, tôi luôn luôn thích premium WordPress theme. Free WordPress theme tốt đơn giản chỉ vì bạn không cần phải bỏ ra một xu nào để sở hữu nó. Mặt khác, bạn phải trả tiền cho các premium theme.

Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng blog để sử dụng với mục đích cá nhân hoặc cho vui thì bạn có thể xem xét sử dụng các theme miễn phí. Nhưng khi bạn muốn xây dựng một blog doanh nghiệp và bạn thực sự nghiêm túc về việc viết blog thì bạn nên dành ra một số tiền cho các theme trả phí.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để chọn WordPress plugins tốt nhất cho blog của bạn?

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một số điều cần suy nghĩ trước khi chọn một theme phù hợp với blog Wordpress của bạn. :)

1. Liên quan đến niche của bạn

Chọn theme WordPress có liên quan với niche của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn một theme nhiếp ảnh cho blog công nghệ của bạn? Độc giả sẽ bị nhầm lẫn về niche của bạn. Vì vậy, tôi luôn luôn khuyến khích việc lựa chọn một giao diện phù hợp với niche của bạn.

Có rất nhiều theme hấp dẫn đối với bạn, nhưng cũng có những theme không phù hợp với các chủ đề trên blog của bạn. Ví dụ, nếu bạn có một blog công nghệ thì bạn có thể sử dụng những theme như Freshlife.

2. Thiết kế đơn giản

Ấn tượng đầu tiên thường là ấn tượng nhất.

Ok, không phải luôn luôn, nhưng là phần lớn. Trước khi đọc bài viết của bạn, khách truy cập sẽ quan sát thiết kế của bạn. Nếu nó có vẻ tốt, họ sẽ ghé thăm blog của bạn một hoặc nhiều lần nữa.

Nếu blog của bạn là về công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội, hướng dẫn… thì hãy chọn một theme có phong cách chuyên nghiệp. Còn nếu bạn tạo blog chỉ để cho vui thì bạn có thể chọn một theme vui nhộn và sôi nổi.

3. Thân thiện với SEO

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu xây dựng một blog mới, bạn luôn muốn mọi người tìm thấy blog của bạn một cách dễ dàng. Một trong những cách tốt nhất mà họ có thể tìm thấy bạn là qua các công cụ tìm kiếm. Để làm cho điều đó xảy ra, bạn phải chọn một theme thân thiện với SEO.

Hầu hết các premium WordPress theme đều thân thiện với SEO. Trên thực tế chúng ta có thể làm cho nó thân thiện với SEO bằng cách sử dụng plugin (SEO by Yoast chẳng hạn). Vì vậy, bạn không cần phải quan tâm nhiều về các tính năng SEO. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra thời gian load của các theme, tính năng SEO đi kèm và xem xét đánh giá của các khách hàng đã sử dụng nó.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về SEO thì tôi khuyên bạn nên mua Genesis theme hoặc Thesis theme. Tôi cũng đang sử dụng Genesis cho blog của mình (WP Căn bản).

4. Khả năng tương thích trình duyệt web

Hãy chắc chắn rằng theme mà bạn đã lựa chọn tương thích với tất cả các trình duyệt web. Nhiều người vẫn còn sử dụng Internet Explorer. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua nó.

Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những theme đạt tiêu chuẩn W3C, có nghĩa là nó không phụ thuộc vào trình duyệt – cho dù là Chrome, Firefox, Safari hay Internet Explorer thì trang web của bạn đều có thể hiển thị hoàn hảo.

5. Responsive Design

Không phải tất cả các khách truy cập của bạn đều sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để truy cập web. Có rất nhiều máy tính bảng và các thiết bị di động hiện đại và họ có thể sử dụng nó. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng theme sẽ làm việc với bất cứ thiết bị nào.

Responsive-Color-child-theme

Giao diện responsive là một giải pháp đơn giản và nhẹ nhàng giúp trang web hiển thị tốt trên nhiều kích cỡ màn hình, độ phân giải màn hình và nền tảng.

StudioPress cung cấp một số theme WordPress responsive tốt nhất cùng với Genesis Framework.

6. Điều hướng tốt

Khả năng điều hướng là một trong những phần quan trọng của trang web. WordPress template có sẵn với nhiều bố cục và các cột khác nhau. Bạn phải chọn một giao diện cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng.

Điều hướng dễ dàng sẽ mang trải nghiệm người dùng tốt hơn. Khách truy cập sẽ ở lại lâu hơn trên trang web của bạn nếu họ nhận thấy nó dễ dàng điều hướng.

7. Bảng điều chỉnh tùy chọn

Hãy chắc chắn rằng theme có một bảng điều khiển tùy chọn (Options Panel) tốt. Nó cho phép bạn tùy chỉnh blog một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không có chút kiến ​​thức nào về PHP và CSS.

Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra xem theme đó có bao nhiêu tùy chọn cần thiết cho bạn.

8. Hỗ trợ

Nếu bạn không giỏi trong việc coding bạn có thể cần hỗ trợ từ nhà phát triển theme để làm cho blog của bạn tốt hơn. Hầu hết các premium WordPress theme đều cung cấp sự hỗ trợ cho khách hàng của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được hỗ trợ trọn đời từ nhà phát triển.

Trên đây là những yếu tố quan trọng nhất bạn nên xem xét trước khi lựa chọn một theme. Bạn không thể nhận được tất cả các tính năng tôi đã đề cập trong các theme WordPress miễn phí. Nhưng tôi khá chắc chắn bạn sẽ nhận được những tính năng đó trong các theme cao cấp. Tôi khuyên bạn nên mua theme từ các nhà phát triển sau đây nếu bạn muốn mua một WordPress theme.

  • Theme Junkie – Premium themes có giá phải chăng.
  • Elegant Theme – Hơn 80 theme chỉ có giá 69$.
  • MyThemeShop – Theme giá rẻ và chất lượng tốt.
  • Thesis Theme – Thân thiện với SEO, tốc độ load nhanh và nhiều tùy chỉnh.
  • StudioPress Theme – Tiêu chuẩn công nghiệp cho premium WordPress theme.

Hãy chọn theme tốt nhất phù hợp với ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn xây dựng một blog chuyên nghiệp thì hãy xem xét việc mua theme premium.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan