Làm thế nào để chèn Google Maps vào WordPress

Hãy thử tưởng tượng, bạn có một chuỗi nhà nghỉ rất đẹp. Làm thế nào để khách du lịch tìm tới nhà nghỉ của bạn? Một vị trí được đánh dấu trên bản đồ hiển thị trên trang web của bạn sẽ đảm bảo khách du lịch có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm ra chúng. Bạn có một doanh nghiệp và điều quan trọng là làm thế nào để mọi người tiếp cận được với văn phòng của bạn một cách dễ dàng?

Làm thế nào để chèn Google Maps vào WordPress.

lam-the-nao-de-chen-google-maps-vao-wordpress

Hãy thử tưởng tượng, bạn có một chuỗi nhà nghỉ rất đẹp. Làm thế nào để khách du lịch tìm tới nhà nghỉ của bạn? Một vị trí được đánh dấu trên bản đồ hiển thị trên trang web của bạn sẽ đảm bảo khách du lịch có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm ra chúng. Bạn có một doanh nghiệp và điều quan trọng là làm thế nào để mọi người tiếp cận được với văn phòng của bạn một cách dễ dàng? Hoặc bạn có một blog du lịch và bạn muốn giới thiệu cho độc giả của mình về những nơi mà bạn đã từng đến thăm? Trong thực tế, bản đồ (maps) chính là giải pháp tốt nhất để làm những điều trên, bất kể đó là một blog/ website kinh doanh hay giải trí.

Tham khảo thêm: Top 5 plugins tích hợp Google Maps tốt nhất cho WordPress

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước cụ thể để chèn Google Maps vào WordPress mà không cần cài thêm bất cứ plugin nào khác.

Chèn Google Maps vào WordPress theo cách thông thường

1. Đầu tiên, truy cập Google Maps, chọn khu vực mà bạn muốn tập trung đến trên bản đồ. Click vào nút hình bánh răng, sau đó chọn “Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ“.

chia-se-hoac-nhung-ban-do

2. Click vào tab “Nhúng bản đồ“. Tại đây, bạn có thể kéo thả vị trí bản đồ và chọn kích thước của bản đồ (nhỏ, trung bình, lớn và kích thước tùy chỉnh).

nhung-ban-do

3. Sau khi chỉnh sửa xong, copy đoạn mã html mà bạn được cung cấp và chèn vào bài viết, trang hoặc widget. Ví dụ ở đây tôi chèn Google Maps vào widget.

chen-ma-html-cua-ban-do-vao-widget

4. Xong. Bạn đã chèn thành công Google Maps vào blog WordPress của mình. Tuy nhiên, nó chỉ hiển thị bản đồ thông thường mà không đánh dấu hoặc làm nổi bật các địa điểm mà bạn muốn người xem chú ý tới.

google-maps-tren-wordpress

Để giải quyết vấn đề này, các bạn cần phải nhúng một custom maps, thay vì maps thông thường.

Chèn Google Custom Maps (bản đồ tùy chỉnh)

1. Truy cập Google Maps, đặt con trỏ chuột vào khung tìm kiếm, ngay lập tức bạn sẽ thấy mục “My Maps” xuất hiện. Hãy click vào mục “My Maps“.

my-maps-google

2. Click vào nút “Tạo” để bắt đầu tạo bản đồ tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

tao-google-custom-maps

3. Click vào nút “Thêm điểm đánh dấu“, sau đó bấm vào các vị trí mà bạn muốn đánh dấu trên bản đồ.

them-diem-danh-dau-google-custom-maps

4. Sau khi chọn xong, click vào nút “Chia sẻ“. Nhập tên và phần mô tả cho bản đồ.

click-vao-nut-chia-se

5. Click vào nút “Thay đổi” và chọn mục “Công khai trên web“. Cuối cùng, click vào nút “Đã xong“.

cai-dat-chia-se-google-maps

6. Click vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc, chọn mục “Nhúng vào trang web của tôi“.

nhung-custom-maps-vao-trang-web-cua-toi

7. Copy mã html được cung cấp và chèn vào blog/website của bạn.

nhung-ban-do-nay

8. Và đây là thành quả. Thật tuyệt vời phải không nào?

google-custom-maps-cho-wordpress

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang sử dụng giải pháp nào để chèn Google Maps vào WordPress? Hãy chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm và bí quyết của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan