Kiểm tra mức độ tương thích của SSL với trình duyệt web

Bạn đang sử dụng giao thức HTTPS (SSL) trên blog/ website của mình để tăng cường khả năng bảo mật thông tin cũng như cải thiện thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google? Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi liệu mình đã cài đặt SSL chính xác hay chưa và SSL mà bạn đang sử dụng có tương thích với tất cả trình duyệt web ở thời điểm hiện tại? Lỗi SSL không tương thích có thể khiến người dùng gặp phải cảnh báo nguy hiểm khi truy cập blog/ website của bạn trên các trình duyệt web khác nhau.

Kiểm tra mức độ tương thích của SSL với trình duyệt web.

kiem-tra-muc-do-tuong-thich-cua-ssl-voi-trinh-duyet-web

Bạn đang sử dụng giao thức HTTPS (SSL) trên blog/ website của mình để tăng cường khả năng bảo mật thông tin cũng như cải thiện thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google? Tuy nhiên, bạn có bao giờ đặt câu hỏi liệu mình đã cài đặt SSL chính xác hay chưa và SSL mà bạn đang sử dụng có tương thích với tất cả trình duyệt web ở thời điểm hiện tại? Lỗi SSL không tương thích có thể khiến người dùng gặp phải cảnh báo nguy hiểm khi truy cập blog/ website của bạn trên các trình duyệt web khác nhau. Làm thế nào để kiểm tra và khắc phục trước khi quá muộn? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản nhất để làm điều đó.

Tham khảo thêm:

Test mức độ tương thích của SSL với trình duyệt web

1. Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang kiểm tra SSL của SSLShopper. Nhập địa chỉ blog/ website vào khung Server Hostname.

kiem-tra-ssl

Click vào nút Check SSL để bắt đầu quá trình kiểm tra.

2. Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này.

ket-qua-test-ssl-voi-ssl-shoper

Hãy để ý dòng thông báo được khoanh đỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc mức độ tương thích của SSL với trình duyệt web gần như tuyệt đối và blog/ website (sử dụng giao thức HTTPS) của bạn sẽ hiển thị tốt trên mọi trình duyệt.

Còn nếu bạn nhận được thông báo trông như hình dưới đây, hãy kiểm tra lại quy trình cài đặt SSL cũng như mã SSL của bạn bởi vì chúng hoạt động chưa chính xác.

ssl-khong-tuong-thich-voi-tat-ca-trinh-duyet

3. Để chắc chắn hơn, hãy truy cập vào trang kiểm tra SSL của Qualys SSL Labs. Điền địa chỉ blog/ website của bạn vào mục Hostname và click vào nút Submit.

test-ssl-voi-qualys-ssl-labs

4. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, hãy kéo xuống phía gần cuối của báo cáo. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trình duyệt đã được kiểm tra mức độ tương thích của SSL.

ket-qua-test-ssl-voi-qualys-ssl-labs

Nếu bạn chỉ nhận được một vài thông báo màu đỏ hoặc màu cam đối với các trình duyệt web “không quan trọng” thì có nghĩa là SSL mà bạn đang sử dụng có khả năng tương thích tốt với trình duyệt. Ngược lại, hãy kiểm tra các thiết lập SSL của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ, giải đáp. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn biết phương pháp khác đơn giản và hữu hiệu hơn để kiểm tra khả năng tương thích của SSL với trình duyệt web? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan