Khai báo ngôn ngữ cho website sử dụng mã nguồn WordPress

Language (lang) là một trong những thẻ (tag) quan trọng giúp khai báo ngôn ngữ website của bạn với các công cụ tìm kiếm. Thẻ này thường nằm ở phần đầu tiên trong mã HTML và XML, trước thẻ head. Nhờ lang, các công cụ tìm kiếm có thể nhận ra ngôn ngữ blog/website của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn khai báo thẻ lang=”vi-VN” thì Google sẽ nhanh chóng hiểu được rằng trang web của bạn sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt và nhờ đó, bạn có được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm tại Việt Nam.

Khai báo ngôn ngữ cho website sử dụng mã nguồn WordPress.

khai-bao-ngon-ngu-cho-website-su-dung-ma-nguon-wordpress

Language (lang) là một trong những thẻ (tag) quan trọng giúp khai báo ngôn ngữ website của bạn với các công cụ tìm kiếm. Thẻ này thường nằm ở phần đầu tiên trong mã HTMLXML, trước thẻ head. Nhờ lang, các công cụ tìm kiếm có thể nhận ra ngôn ngữ blog/website của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn khai báo thẻ lang=”vi-VN” thì Google sẽ nhanh chóng hiểu được rằng trang web của bạn sử dụng ngôn ngữ là tiếng Việt và nhờ đó, bạn có được thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để thêm thẻ hreflang vào blog WordPress?

Vì vậy, khai báo ngôn ngữ cho website của bạn một cách chính xác là một trong những yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO.

Kiểm tra ngôn ngữ (HTML/XML) của blog/website

Để kiểm tra xem blog/website WordPress đang được khai báo sử dụng ngôn ngữ gì với các công cụ tìm kiếm, các bạn chỉ cần xem mã nguồn (view source) của nó là được. Chẳng hạn như trên trình duyệt Google Chrome, các bạn click chuột phải vào giao diện blog/website, chọn View page source (hoặc bấm tổ hợp phím CTRL + U).

Ngay ở những dòng đầu tiên, các bạn sẽ tìm thấy thẻ lang=”ngôn ngữ – quốc gia”, trông như thế này:

Thông thường, theo mặc định, WordPress sẽ thiết lập ngôn ngữ HTML là lang=”en-US”, bất kể bạn đang sử dụng WordPress tiếng Việt hay tiếng Anh (?). Vậy làm thế nào để khai báo với Google là blog/website của bạn có nội dung bằng tiếng Việt trong khi vẫn tiếp tục sử dụng phiên bản WordPress tiếng Anh, giống như WP Căn bản chẳng hạn.

Khai báo ngôn ngữ cho website sử dụng mã nguồn WordPress

Để tiến hành khai báo ngôn ngữ cho website một cách chính xác, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

1. Thêm đoạn code sau vào file functions.php của theme mà bạn đang sử dụng:

Trong đó vi-VN là mã ngôn ngữ (tiếng Việt) và quốc gia (Việt Nam). Các bạn có thể sửa thành bất cứ ngôn ngữ và quốc gia nào phù hợp với ngôn ngữ blog/website của bạn.

2. Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO để tối ưu cho blog/website của mình, hãy thêm tiếp code sau đây vào file functions.php của theme mà bạn đang dùng:

Sau khi hoàn tất, lưu lại và view source blog/website để xem kết quả. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan