Khắc phục lỗi Google Custom Search khi sử dụng giao thức HTTPS

Bạn đang sử dụng Google Custom Search hay Google AdSense Custom Search trên blog/ website của mình nhằm mục đích tăng doanh thu từ Google AdSense và cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng? Bạn vừa chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS và cảm thấy bối rối vì Custom Search không còn hoạt động được nữa? Nguyên nhân của việc này chính là do kết quả tìm kiếm được tải thông qua giao thức HTTP thay vì HTTPS.

Khắc phục lỗi Google Custom Search khi sử dụng giao thức HTTPS.

khac-phuc-loi-google-custom-search-khi-su-dung-https

Bạn đang sử dụng Google Custom Search hay Google AdSense Custom Search trên blog/ website của mình nhằm mục đích tăng doanh thu từ Google AdSense và cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng? Bạn vừa chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS và cảm thấy bối rối vì Custom Search không còn hoạt động được nữa? Nguyên nhân của việc này chính là do kết quả tìm kiếm được tải thông qua giao thức HTTP thay vì HTTPS. Tôi không hiểu tại sao đến giờ phút này Google vẫn chưa khắc phục nó. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng quá, bởi vì ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để “chữa cháy”.

Tham khảo thêm:

“Thủ phạm” gây ra lỗi Google Custom Search trên các trang sử dụng HTTPS:

script-gay-loi-google-custom-search-khi-dung-https

Khắc phục lỗi Google Custom Search và Google AdSense Custom Search khi dùng HTTPS

1. Đầu tiên, các bạn cần tạo 1 file có tên là show_afs_search.js trong thư mục gốc của hosting. File này sẽ có đường dẫn là https://domain.com/show_afs_search.js.

2. Tiếp theo, truy cập vào https://www.google.com/afsonline/show_afs_search.js. Copy toàn bộ nội dung cả file này và paste vào trong file show_afs_search.js mà bạn vừa tạo trên host.

3. Tìm dòng có “http” trong file này và đổi nó thành “https”.

chinh-sua-file-show-afs-search

Lưu lại sau khi hoàn tất.

4. Mở code trang kết quả tìm kiếm của bạn ra và thay link https://www.google.com/afsonline/show_afs_search.js bằng link của file mà bạn vừa tạo trên host.

thay-the-link-file-show-afs-search-trong-code-ket-qua-tim-kiem

Lưu lại và xem kết quả. Nhớ xóa cache của trang và cache trình duyệt trước khi kiểm tra nhé. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Google có thể sẽ thay đổi nội dung của file https://www.google.com/afsonline/show_afs_search.js. Do đó, bất cứ khi nào phát hiện ra Custom Search không hoạt động, hãy tiến hành lại từ đầu các bước kể trên.

Bạn biết phương pháp tối ưu hơn để khắc phục lỗi Google Custom Search hoặc Google AdSense Custom Search trên các trang sử dụng giao thức HTTPS? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan