Kiểm tra khả năng tương thích của themes và plugins với PHP

Bạn đang muốn nâng cấp PHP của hosting hoặc VPS lên phiên bản cao hơn để cải thiện hiệu năng nhưng lại phân vân không biết liệu themes và plugins hiện tại có tương thích với phiên bản PHP mới hơn hay không? Thật may mắn, WPEngine, một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao dành cho WordPress đã phát hành plugin giúp giải quyết vấn đề này. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể nhanh chóng kiểm tra được khả năng tương thích của themes và plugins với các phiên bản PHP khác nhau.

Kiểm tra khả năng tương thích của themes và plugins với phiên bản PHP.

kiem-tra-kha-nang-tuong-thich-cua-themes-plugins-voi-phien-ban-php

Bạn đang muốn nâng cấp PHP của hosting hoặc VPS lên phiên bản cao hơn để cải thiện hiệu năng nhưng lại phân vân không biết liệu themes và plugins hiện tại có tương thích với phiên bản PHP mới hơn hay không? Thật may mắn, WPEngine, một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao dành cho WordPress đã phát hành plugin giúp giải quyết vấn đề này. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể nhanh chóng kiểm tra được khả năng tương thích của themes và plugins với các phiên bản PHP khác nhau.

Tham khảo thêm:

Kiểm tra khả năng tương thích của themes, plugins với phiên bản PHP

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin PHP Compatibility Checker.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-php-compatibility-checker

2. Tiếp theo, truy cập vào Tools => PHP Compatibility.

thiet-lap-php-compatibility-checker

Trong mục:

  • PHP Version: lựa chọn phiên bản PHP mà bạn muốn kiểm tra. Chẳng hạn bạn đang muốn nâng cấp lên PHP 7.0, hãy tick vào mục 7.0.
  • Plugin / Theme Status: có 2 tùy chon khác nhau, 1 là chỉ kiểm tra những plugins và themes đang active, 2 là kiểm tra tất cả plugins và themes.

Click vào nút Scan site để bắt đầu quá trình kiểm tra.

3. Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được kết quả trông như thế này:

ket-qua-test-kha-nang-tuong-thich-cua-plugin-voi-phien-ban-php

Nếu trạng thái là Compatible thì có nghĩa là plugins/ themes của bạn tương thích với phiên bản PHP. Nếu xuất hiện trạng thái Warnings hoặc Errors, hãy click vào nút toggle details để xem chi tiết lỗi và tìm cách khắc phục. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan