[Jetpack] Thay thế hệ thống bình luận của WordPress

Nếu đã quá nhàm chán với hệ thống bình luận mặc định của WordPress hoặc muốn bổ sung chức năng bình luận thông qua tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+), bạn sẽ phải tính đến việc thay thế nó bằng một hệ thống bình luận khác. Trên thực tế, có khá nhiều plugin có thể giúp bạn làm việc này, chẳng hạn như Disqus hay LiveFyre… Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Jetpack plugin, chắc chắn bạn nên thử module Jetpack Comments của nó.

Thay thế hệ thống bình luận của WordPress với plugin Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Nếu đã quá nhàm chán với hệ thống bình luận mặc định của WordPress hoặc muốn bổ sung chức năng bình luận thông qua tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+), bạn sẽ phải tính đến việc thay thế nó bằng một hệ thống bình luận khác. Trên thực tế, có khá nhiều plugin có thể giúp bạn làm việc này, chẳng hạn như Disqus hay LiveFyre… Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Jetpack plugin, chắc chắn bạn nên thử module Jetpack Comments của nó.

Tham khảo thêm:

Thay thế hệ thống bình luận mặc định của WordPress với Jetpack

1. Để bắt đầu sử dụng, trước tiên, các bạn cần truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module Jetpack Comments.

jetpack-comments-module

2. Tiếp theo, truy cập vào Settings => Discussion, kéo xuống dưới và tìm mục Jetpack Comments. Các bạn có thể sửa mục “Greeting Text” theo ý thích. Trong mục “Color Schem“, hãy chọn màu cho khung bình luận (tốt nhất bạn nên chọn “transparent” để phù hợp với màu nền của giao diện bạn đang dùng).

jetpack-comments-settings

Sau khi chỉnh sửa xong, click vào Save Changes để lưu lại các thiết lập. Và đây là thành quả mà các bạn sẽ nhận được.

jetpack-comments-demo

Lưu ý: Các bạn có thể Việt hóa khung bình luận bên trên bằng cách sử dụng WordPress tiếng Việt. Có nghĩa là ngôn ngữ hiển thị trên khung bình luận phụ thuộc vào ngôn ngữ của WordPress.

Từ bây giờ, khách truy cập blog của bạn có thể bình luận về các bài viết bằng cách thông thường (như hệ thống bình luận mặc định của WordPress) hoặc đăng nhập và bình luận thông qua tài khoản WordPress.com, Facebook, Google+ hoặc Twitter. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công. :)

Mọi thắc mắc liên quan đến việc thay thế hệ thống bình luận mặc định của WordPress bằng plugin Jetpack, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan