[Jetpack] Tạo form liên hệ cho WordPress

Contact form hay form liên hệ (biểu mẫu liên hệ) là một trong những điều không thể thiếu trong một blog/website. Nó không chỉ giúp bạn tương tác tốt hơn với khách truy cập, khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn đăng ký thành công Google Adsense. Trong WordPress, bạn có thể tạo chúng một cách đơn giản bằng cách sử dụng các plugin như Contact Form 7, Contact Form,…

Tạo form liên hệ cho blog WordPress với plugin Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Contact form hay form liên hệ (biểu mẫu liên hệ) là một trong những điều không thể thiếu trong một blog/website. Nó không chỉ giúp bạn tương tác tốt hơn với khách truy cập, khách hàng, nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn đăng ký thành công Google AdSense. Trong WordPress, bạn có thể tạo chúng một cách đơn giản bằng cách sử dụng các plugin như Contact Form 7, Contact Form,… Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Jetpack plugin, bạn có thể tận dụng các module của nó để tạo ra một form liên hệ chuyên nghiệp mà không cần cài thêm bất cứ một plugin nào khác.

Tham khảo thêm:

Tạo form liên hệ với plugin Jetpack

1. Đầu tiên, các bạn phải truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module “Contact Form“.

jetpack-contact-form-module

2. Tiếp theo, hãy click vào New => Page để tạo một trang mới. Tại đây, các bạn sẽ nhìn thấy nút “Add Contact Form” trong trình soạn thảo WordPress. Click vào đó để truy cập vào trang cài đặt contact form.

jetpack-add-contact-form

Theo mặc định, form liên hệ sẽ có 4 mục, bao gồm: Name, Email, WebsiteComment. Bạn có thể chỉnh sửa (hoặc Việt hóa) chúng bằng cách click vào nút “Edit“. Và nếu muốn sắp xếp lại vị trí các mục, hãy để con trỏ chuột trên nút “Move” sau đó kéo – thả theo ý muốn.

jetpack-contact-form-builder

3. Chuyển sang tab “Email Notifications“. Tại đây, hãy nhập địa chỉ email mà bạn muốn sử dụng để nhận thông tin liên hệ từ khách truy cập. Click vào “Save and go back to form builder” để lưu lại.

jetpack-contact-form-notifications

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, click vào nút “Add this form to my post” để chèn sortcode của form vào trang (bài viết). Cuối cùng, click vào nút “Publish” để xuất bản trang liên hệ của bạn.

Kể từ bây giờ, nếu có bất kỳ ai đó sử dụng form để liên hệ với bạn, một email sẽ được tự động gửi đến địa chỉ email mà bạn đã khai báo lúc tạo form. Bạn cũng có thể quản lý thông tin liên lạc này thông qua mục “Feedback” trong bảng điều khiển của WordPress. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công. :P

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan