[Jetpack] Rút gọn link bài viết với WP.me Shortlinks

Cách tốt nhất để post link bài viết (trang) từ blog WordPress của bạn lên các mạng xã hội một cách thoải mái mà không cần lo lắng đến việc bị Facebook, Twitter,… cho vào danh sách spam chính là tạo các shortlinks (link rút gọn) thay thế. Không những thế, shortlinks còn giúp bạn có được các liên kết ngắn gọn, đơn giản và có nhiều không gian hơn để viết trên các trang web mạng xã hội. Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ tạo shortlinks miễn phí nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như bit.ly, adf.ly, linkbuck.com.

Rút gọn link bài viết với WP.me Shortlinks của plugin Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Cách tốt nhất để post link bài viết (trang) từ blog WordPress của bạn lên các mạng xã hội một cách thoải mái mà không cần lo lắng đến việc bị Facebook, Twitter,… cho vào danh sách spam chính là tạo các shortlinks (link rút gọn) thay thế. Không những thế, shortlinks còn giúp bạn có được các liên kết ngắn gọn, đơn giản và có nhiều không gian hơn để viết trên các trang web mạng xã hội. Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ tạo shortlinks miễn phí nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như bit.ly, goo.gl,… Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng plugin Jetpack trên blog, bạn hoàn toàn có thể tận dụng module “WP.me Shortlinks” của nó để rút gọn link bài viết một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

Các tính năng nổi bật của WP.me Shortlinks:

  • Mỗi bài đăng trên blog WordPress.com và các blog WordPress được cài đặt plugin Jetpack đều có một WP.me URL .
  • Nó không làm việc cho bất kỳ URL nào khác, ngoại trừ URL của các blog WordPress.
  • Các liên kết này là vĩnh viễn, chúng sẽ hoạt động đến chừng nào WordPress.com còn tồn tại.
  • Tên miền WP.me không bị liệt kê vào danh sách spam, bởi vì họ liên tục theo dõi và loại bỏ các thư rác từ WordPress.com.

1. Như thường lệ, để bắt đầu sử dụng, bạn cần truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module WP.me Shortlinks.

jetpack-wp-me-shortlinks-module

2. Tiếp theo, truy cập vào Posts => Add New. Bạn cũng có thể chỉnh sửa một bài viết hay một trang đã có sẵn. Ngay dưới mục tiêu đề, bên cạnh Permalink bài viết (trang), bạn sẽ thấy nút Get Shortlink.

jetpack-get-shortlink

3. Click vào nút Get Shortlink, một hộp thoại sẽ xuất hiện với link rút gọn của bài viết hoặc trang.

jetpack-wpme-shortlink

Copy shortlink và paste vào những nơi mà bạn muốn chia sẻ. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan