[Jetpack] Kích hoạt hiệu ứng tuyết rơi cho WordPress

Giáng sinh đang ngày một đến gần. Bạn đã chuẩn bị được những gì cho blog/website của mình để chào đón Giáng sinh 2014 này? Khoác cho blog/website một bộ cánh mới có chủ đề về Giáng sinh là việc mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên, việc thay themes mới sẽ khá tốn thời gian, công sức và có thể khiến blog/website của bạn rớt hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp này, tạo hiệu ứng tuyết rơi ngay trên giao diện mà bạn đang sử dụng để mang một chút không khí Noel vào blog/website là một ý tưởng không hề tồi.

Kích hoạt hiệu ứng tuyết rơi cho WordPress với plugin Jetpack.

christmas-snow-for-wordpress

Giáng sinh đang ngày một đến gần. Bạn đã chuẩn bị được những gì cho blog/ website của mình để chào đón Giáng sinh 2014 này? Khoác cho blog/ website một bộ cánh mới có chủ đề về Giáng sinh là việc mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên, việc thay themes mới sẽ khá tốn thời gian, công sức và có thể khiến blog/ website của bạn rớt hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Trong trường hợp này, tạo hiệu ứng tuyết rơi ngay trên giao diện mà bạn đang sử dụng để mang một chút không khí Noel vào blog/ website là một ý tưởng không hề tồi.

Tham khảo thêm: Top 8 plugin tạo hiệu ứng tuyết rơi cho WordPress

WordPress có rất nhiều plugin có thể giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, đây là vấn đề mà chúng ta sẽ bàn trong bài viết tiếp theo. Còn ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo hiệu ứng tuyết rơi mà không cần dùng bất cứ một plugin nào khác. Đơn giản vì Automattic đã tích hợp sẵn tính năng này vào trong bộ cài của Jetpack plugin.

Ưu điểm

  • Đơn giản, dễ làm, chỉ vài click chuột là các bạn đã có thể hoàn tất công việc.

Nhược điểm

  • Hiệu ứng đơn giản, không có khả năng tùy biến theo ý thích.
  • Làm blog/ website của bạn load chậm hơn một chút (đây là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng hiệu ứng java).

Kích hoạt hiệu ứng tuyết rơi cho WordPress

1. Để kích hoạt hiệu ứng tuyết rơi (snow falling), trước tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack. Đây là một plugin rất hữu dụng, có khả năng thay thế cho nhiều plugin khác nên tôi khuyến khích bạn nên sử dụng nó trên blog/ website của mình. Tham khảo thêm các bài viết về Jetpack plugin tại đây.

2. Tiếp theo, truy cập vào WordPress Dashboard => Settings => General, kéo xuống cuối trang và tick vào mục Show falling snow on my blog until January 4th. Click vào nút Save Changes để lưu các thiết lập.

jetpack-plugin-snow-falling-feature

Xong. Chỉ đơn giản vậy thôi. Giờ thì hãy thoát ra ngoài và chiêm ngưỡng thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan