[Jetpack] Bổ sung thêm shortcode vào WordPress một cách đơn giản

Shortcode là một loại WordPress code đặc biệt, cho phép bạn làm mọi việc một cách nhanh chóng và tiện lợi, ít tốn thời gian cũng như công sức hơn. Shortcodes có thể giúp bạn nhúng các tập tin hoặc tạo các đối tượng, mà thông thường sẽ đòi hỏi rất nhiều code phức tạp, chỉ trong một dòng code đơn giản. Nói cách khác, shortcode chính là một shortcut (phím tắt).

Bổ sung shortcode vào WordPress một cách đơn giản với Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Shortcode là một loại WordPress code đặc biệt, cho phép bạn làm mọi việc một cách nhanh chóng và tiện lợi, ít tốn thời gian cũng như công sức hơn. Shortcodes có thể giúp bạn nhúng các tập tin hoặc tạo các đối tượng, mà thông thường sẽ đòi hỏi rất nhiều code phức tạp, chỉ trong một dòng code đơn giản. Nói cách khác, shortcode chính là một shortcut (phím tắt).

Tham khảo thêm:

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn bổ sung thêm các shortcode vào blog WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Jetpack plugin, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các module của nó để chèn thêm các đối tượng cũng như các tập tin đa phương tiện từ Youtube, Vimeo, Flickr, Facebook,… vào bài viết. Các shortcode được Jetpack hỗ trợ bao gồm:

Sử dụng shortcode trong WordPress với plugin Jetpack

1. Để bắt đầu sử dụng, trước tiên, các bạn cần truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module Shortcode Embeds.

jetpack-shortcode-embeds-module

2. Từ bây giờ, khi soạn thảo bài viết hoặc trang, các bạn có thể sử dụng các shortcode được liệt kê ở bên trên để chèn thêm các đối tượng.

shortcodes-embeds-jetpack

Lưu ý: nhớ xóa các khoảng trắng (dấu cách) trong các shortcode.

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan