[Jetpack] Bổ sung thêm một số widgets hữu ích cho WordPress

Số lượng widget mặc định mà WordPress cung cấp cho bạn quá ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu? Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm các widgets hữu ích bằng cách sử dụng plugin. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều plugin trong việc tạo widgets, bạn có thể khiến blog/ website của mình trở nên cồng kềnh và chậm chạp. Điều này không hề có lợi cho SEO và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang sử dụng Jetpack, bạn thật may mắn.

Bổ sung thêm một số widgets hữu ích cho WordPress với plugin Jetpack.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Số lượng widget mặc định mà WordPress cung cấp cho bạn quá ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu? Bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm các widgets hữu ích bằng cách sử dụng plugin. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều plugin trong việc tạo widgets, bạn có thể khiến blog/ website của mình trở nên cồng kềnh và chậm chạp. Điều này không hề có lợi cho SEO và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang sử dụng Jetpack, bạn thật may mắn. Với Jetpack, bạn có thể bổ sung thêm một vài widgets hữu dụng bằng cách tận dụng module “Extra Sidebar Widgets“.

Tham khảo thêm:

Một số widgets hữu ích dành cho WordPress của plugin Jetpack

1. Để bắt đầu sử dụng, đầu tiên, các bạn cần truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt module “Extra Sidebar Widgets“.

jetpack-extra-sidebar-widgets-module

2. Tiếp theo, truy cập vào Appearance => Widgets và lựa chọn widgets mà bạn muốn sử dụng để chèn vào sidebar. Jetpack Extra Sidebar Widgets hỗ trợ 7 loại widget khác nhau, bao gồm:

  • Twitter Widget: hiển thị những dòng tweets mới nhất của bạn trên sidebar giao diện.
  • The Facebook Like Box Widget: hiển thị Facebook Like Box của bạn trên sidebar giao diện.
  • The Image Widget: cho phép bạn dễ dàng chèn thêm hình ảnh vào sidebar giao diện.
  • The Gravatar Widget: cho phép bạn hiển thị hình ảnh Gravatar cùng với một số thông tin cá nhân.
  • The Gallery Widget: cung cấp cho bạn một cách đơn giản để hiển thị một bộ sưu tập hình ảnh hoặc trình chiếu trong sidebar blog. Yêu cầu phải kích hoạt cùng với module Tiled Gallery.
  • The Display WordPress Posts Widget: cho phép bạn hiển thị lên đến mười bài viết mới nhất từ một blog WordPress.com hoặc một trang self-hosted WordPress đã được kích hoạt Jetpack.
  • Retired: The Readmill Widget: cho phép độc giả của bạn gửi một cuốn sách đến thiết bị của họ chỉ với một click chuột.

Ví dụ ở đây tôi chọn “The Facebook Like Box Widget“.

jetpack-facebook-like-box-widget

Và đây là kết quả:

jetpack-facebook-like-box-widget-demo

Xong! Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan