[Jetpack] Ẩn hiện các widget trong WordPress một cách đơn giản

Khi truy cập blog WP Căn bản, nếu tinh ý, các bạn sẽ nhận thấy có 2 quảng cáo AdSense hiển thị trên sidebar khi bạn ở trang chủ hoặc chuyên mục, còn khi các bạn truy cập bài viết thì chỉ thấy 1 quảng cáo AdSense mà thôi. Sở dĩ tôi phải ẩn đi 1 quảng cáo là để đảm bảo quy tuân thủ quy tắc chỉ sử dụng tối đa 3 quảng cáo AdSense trên 1 trang. Bằng cách nào tôi làm được như vậy? Vâng, câu trả lời không có gì xa lạ, chính là sử dụng Jetpack plugin.

Ẩn hiện các widget trong WordPress một cách đơn giản.

jetpack-plugin-by-wordpress-dot-com

Khi truy cập blog WP Căn bản, nếu tinh ý, các bạn sẽ nhận thấy có 2 quảng cáo AdSense hiển thị trên sidebar khi bạn ở trang chủ hoặc chuyên mục, còn khi các bạn truy cập bài viết thì chỉ thấy 1 quảng cáo AdSense mà thôi. Sở dĩ tôi phải ẩn đi 1 quảng cáo là để đảm bảo quy tuân thủ quy tắc chỉ sử dụng tối đa 3 quảng cáo AdSense trên một trang. Bằng cách nào tôi làm được như vậy? Vâng, câu trả lời không có gì xa lạ, chính là sử dụng Jetpack plugin.

Tham khảo thêm:

Việc ẩn hiện các widget một cách tùy ý sẽ giúp các bạn phân phối hợp lý các widget trên sidebar. Một widget có thể được hiển thị ở trang này nhưng sẽ bị ẩn đi ở trang khác, khi vai trò của nó trở nên không cần thiết. Các bạn có thể làm điều này một cách rất dễ dàng bằng cách tận dụng module Widget Visibility của Jetpack.

Ẩn hiện các widget trong WordPress với plugin Jetpack

1. Đầu tiên, truy cập vào Jetpack => Settings và kích hoạt (active) module Widget Visibility.

jetpack-widget-visibility-module

2. Tiếp theo, truy cập vào Appearance => Widgets. Tại đây, trên mỗi widget, các bạn sẽ thấy có thêm 1 nút “Visibility“.

wordpress-widget-visibility

Click vào nút này, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm các tùy chọn mới. Các bạn có thể lựa chọn ẩn (Hide) hoặc hiện (Show), sau đó lựa chọn các trang mà bạn muốn ẩn hoặc muốn hiện widget. Ví dụ tôi muốn ẩn widget quảng cáo Adsense này trong các bài viết, tôi sẽ chọn “Hide” => “Page” is “Post“. Các bạn cũng có thể bổ sung thêm các trang mà các bạn muốn hiển thị (hoặc ẩn) widget bằng cách click vào nút “Add“, và ngược lại, click vào nút “Delete” để loại bỏ chúng.

wordpress-widget-visibility-settings

Sau khi thiết lập xong, hãy click vào nút Save để lưu lại. Xong! Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công. :)

Mọi thắc mắc vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subsribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan