Jetpack 3.3 bổ sung tính năng quản lý nhiều site WordPress

Jetpack 3.3 vừa chính thức được cập nhật vào ngày hôm qua. Điểm nổi bật nhất của phiên bản này chính là tính năng “bảng điều khiểntrung tâm” (Centralized Dashboard) cho phép người dùng quản lý cùng một lúc nhiều trang web WordPress (có sử dụng plugin Jetpack) trong một khu vực trên WordPress.com. “Bảng điều khiển trung tâm” thân thiện với các thiết bị di động và bao gồm cả tính năng gửi bài tập trung đã được giới thiệu trong Jetpack 3.2.

Jetpack 3.3 bổ sung tính năng quản lý nhiều site WordPress.

jetpack-3.3-wordpress-plugin

Jetpack 3.3 vừa chính thức được cập nhật vào ngày hôm qua. Điểm nổi bật nhất của phiên bản này chính là tính năng “bảng điều khiểntrung tâm” (Centralized Dashboard) cho phép người dùng quản lý cùng một lúc nhiều trang web WordPress (có sử dụng plugin Jetpack) trong một khu vực trên WordPress.com.

“Bảng điều khiển trung tâm” thân thiện với các thiết bị di động và bao gồm cả tính năng gửi bài tập trung đã được giới thiệu trong Jetpack 3.2. Nó cũng cho phép người dùng xem tất cả các trang web của họ được liệt kê và thực hiện một số hành động như:

 • Plugin management: Bật hoặc tắt plugins với chỉ 1 click chuột – trên một hoặc nhiều trang web.
 • Initiate plugin updates: Cập nhật một số lượng lớn plugin cho một hoặc nhiều trang web.
 • Automatic updates: Bật tính năng tự động cập nhật cho một plugin bất kỳ trên một hoặc nhiều trang web.

Jetpack 3.3 là cần thiết để sử dụng tính năng quản lý plugin, vì vậy bạn sẽ cần phải cập nhật ít nhất một trong các trang web của bạn lên phiên bản mới nhất. Bạn cũng cần phải kích hoạt module JSON API của Jetpack để cho phép điều khiển các trang web từ xa.

Để xem tất cả các plugin mà bạn đã cài đặt, hãy truy cập vào https://wordpress.com/plugins. Khi bạn click vào một plugin, bạn sẽ tìm thấy phần mô tả ngắn về nó và một danh sách các trang web mà bạn đã cài đặt plugin này.

jetpack-centralized-dashboard-feature

Ngoài ra, các bạn có thể click vào nút “Switch site” để chọn và quản lý từng trang web đơn lẻ.

jetpack-centralized-dashboard-switch-site

Với việc tung ra tính năng này, có vẻ như WordPress.com đang muốn chính thức cạnh tranh với các giải pháp quản lý WordPress multisite khác như ManageWP, WP Remote hay InfiniteWP

Ngoài bảng điều khiển trung tâm, Jetpack 3.3 cũng sở hữu nhiều cải tiến khác, chẳng hạn như:

 • Thêm responsive video hỗ trợ BuddyPress.
 • Custom Content Types: Thêm tùy chọn “order” và “orderby” vào portfolio shortcode.
 • Hiển thị thông báo khi Development Mode của Jetpack đang được kích hoạt.
 • Khả năng tương thích với theme Twenty Fifteen trong WordPress 4.1.
 • Likes: Cập nhật code để chấp nhận CPTs tùy ý.
 • Related Posts: Cho phép lọc theo post_format
 • Sharing: thêm bộ lọc jetpack_sharing_counts mới cho các tùy chọn để tắt tính chia sẻ
 • Sharing: Sử dụng Site Logo Theme Tool và Site Icon như một fallbacks cho thẻ hình ảnh.

Bạn đang sử dụng Jetpack plugin trên blog/website của mình? Hãy nhanh chóng cập nhật lên phiên bản 3.3 để trải nghiệm những tính năng hấp dẫn và thú vị này nhé. :P

Bạn chưa từng sử dụng Jetpack hay mới lần đầu làm quen với nó? Hãy tham khảo thêm các bài viết về Jetpack plugin tại đây.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan