Cài đặt Invisible reCAPTCHA cho blog/ website WordPress

Thời gian gần đây, một plugin mới có tên là Invisible reCaptcha for WordPress đã được phát hành, giúp tích hợp dịch vụ Invisible reCAPTCHA của Google vào blog/ website WordPress một cách dễ dàng. Khác với CAPTCHA hay reCAPTCHA truyền thống, Invisible reCAPTCHA (hay reCAPTCHA “ẩn”) sẽ vẫn đảm bảo ngăn chặn spam, trong khi người dùng không cần phải nhập text hay tick vào nút xác nhận không phải là bots như trước nữa.

Hướng dẫn cài đặt Invisible reCAPTCHA cho blog/ website WordPress.

cai-dat-invisible-recaptcha-cho-blog-website-wordpress

Thời gian gần đây, một plugin mới có tên là Invisible reCaptcha for WordPress đã được phát hành, giúp tích hợp dịch vụ Invisible reCAPTCHA của Google vào blog/ website WordPress một cách dễ dàng. Khác với CAPTCHA hay reCAPTCHA truyền thống, Invisible reCAPTCHA (hay reCAPTCHA “ẩn”) sẽ vẫn đảm bảo ngăn chặn spam, trong khi người dùng không cần phải nhập text hay tick vào nút xác nhận không phải là bots như trước nữa. Mọi việc sẽ được thực hiện tự động giữa trình duyệt web với máy chủ của Google. Nói cách khác, Invisible reCAPTCHA đã giải quyết triệt để những phiền hà mà CAPTCHA gây ra, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Tham khảo thêm:

Cài đặt Invisible reCAPTCHA cho WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Invisible reCaptcha for WordPressDownload.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-invisible-recaptcha-for-wordpress

2. Truy cập vào trang đăng ký reCAPTCHA của Google và click vào nút Get reCAPTCHA. Tất nhiên, trước đó, bạn cần phải đăng nhập sẵn vào tài khoản Google của mình.

click-vao-nut-get-recaptcha

3. Khai báo đầy đủ các thông tin cần thiết vào form, tương tự như hình bên dưới.

dang-ky-invisible-recaptcha-cho-website

Sau khi hoàn tất, click vào nút Register.

4. Ngay lập tức, bạn sẽ được cung cấp một bộ key để tích hợp vào blog/ website.key-invisible-recaptcha

5. Truy cập WordPress Dashboard => Invisible reCaptcha. Copy Site keySecret key từ bước 3, paste vào các mục tương ứng trong tabs Settings.

thiet-lap-plugin-invisible-recaptcha-for-wordpress

Ngoài ra:

  • Language: chọn ngôn ngữ hiển thị cho reCAPTCHA.
  • Badge Position: chọn vị trí hiển thị logo reCAPTCHA (Bottom Left – góc dưới bên trái, Bottom Right – góc dưới bên phải). Nếu bạn chọn Inline, hãy paste code tùy biến CSS vào mục Badge Custom CSS ngay bên dưới.

Click vào nút Save Changes sau khi hoàn tất để lưu các thiết lập.

6. Các tab WordPress, WooCommerce, BuddyPress, Contact Forms cho phép bạn thiết lập những nơi sẽ sử dụng reCAPTCHA. Nếu bạn muốn sử dụng reCAPTCHA ở phần nào, hãy tick vào mục tương ứng và lưu lại. Nó khá đơn giản nên tôi sẽ không hướng dẫn thêm ở đây.

7. Cuối cùng, kiểm tra thành quả. Nó sẽ trông như thế này.

demo-invisible-recaptcha

Người dùng không cần phải nhập CAPTCHA hay tick vào nút reCAPTCHA như trước nữa, mà bạn vẫn có thể chống spam hiệu quả. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan