Thêm icon vào menu của Genesis Framework và child theme

Bạn đã quá nhàm chán với việc suốt ngày phải nhìn vào một thanh menu toàn chữ là chữ? Chúng quá đơn điệu và không hề bắt mắt một chút nào. Bạn có muốn một thanh menu sống động, trông như hình minh họa bên trên? Vô cùng đơn giản. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm icon vào menu của Genesis Framework hoặc Genesis child themes chỉ với vài bước đơn giản. Hướng dẫn cũng có thể được áp dụng cho các WordPress themes khác.

Hướng dẫn thêm icon vào menu của Genesis Framework và Genesis child theme một cách đơn giản.

theme-icon-vao-menu-cua-genesis-framework-va-child-theme

Bạn đã quá nhàm chán với việc suốt ngày phải nhìn vào một thanh menu toàn chữ là chữ? Chúng quá đơn điệu và không hề bắt mắt một chút nào. Bạn có muốn một thanh menu sống động, trông như hình minh họa bên trên? Vô cùng đơn giản. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm icon vào menu của Genesis Framework hoặc Genesis child themes chỉ với vài bước đơn giản. Hướng dẫn cũng có thể được áp dụng cho các WordPress themes khác.

Tham khảo thêm:

Thêm icon vào menu có làm web load chậm hơn?

Câu trả lời chắc chắn là có nhé. Tùy thuộc vào loại Font Icon bạn chọn mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ xem việc chèn icon vào web có thực sự cần thiết hay không? Nếu bạn ưu tiên tốc độ load web thì tốt nhất hãy tránh xa Google Fonts và các loại Font Icon, bởi vì chúng là một trong những “kẻ thù” hàng đầu.

anh-huong-cua-font-toi-toc-do-load-web

Thêm icon vào menu Genesis và child theme

Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng một cách bình thường cho các WordPress themes khác.

1. Thêm đoạn code dưới đây vào cuối file functions.php của Genesis Framework hoặc child theme mà bạn đang dùng:

Hoặc thay thế bằng code sau đây nếu bạn muốn dùng CDN của CloudFlare để tải Font Awesome:

Các bạn cũng có thể sử dụng plugin Code Snippets để chèn code thay vì chèn trực tiếp vào trong file theme.

2. Truy cập vào Appearance => Menus (nơi tạo và chỉnh sửa menu), thêm <span> class dưới đây vào mục Navigation Label, trước các nhãn:

Các bạn cũng có thể sử dụng <i> class nếu <span> class không có tác dụng:

Giữa 2 dấu (“) là nơi bạn thêm mã của Font Awesome vào. Danh sách bảng mã, vui lòng xem tại đây. Ví dụ tôi muốn thêm biểu tượng nút home, tôi sẽ điền code là fa fa-home, xem hình minh họa bên dưới:

chèn-code-font-awesome-vao-menu
Làm tương tự với các nhãn khác trong menu. Sau khi hoàn tất, lưu lại và xem kết quả. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể chèn icon vào bất cứ đâu trên website theo hướng dẫn bên trên, ví dụ như trong bài viết, widget, tiêu đề widget… chứ không bị giới hạn trong menu.

Bạn có phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn để thêm icon vào menu Genesis Framework và child theme? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan