Hướng dẫn xóa bỏ hoàn toàn plugin iThemes Security

Không thể phủ nhận rằng iThemes Security (hay Better WP Security) là một trong những plugin bảo mật khá tốt dành cho WordPress. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, plugin này cũng mang lại khá nhiều phiền toái cho người dùng, chẳng hạn như lỗi security lockouts hay lỗi 404. Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ hoàn toàn plugin này ra khỏi blog/ website WordPress của mình để thay thế bằng một plugin bảo mật khác, mà không gây ra lỗi thì bài viết này là dành cho bạn.

Hướng dẫn xóa bỏ hoàn toàn plugin iThemes Security.

huong-dan-go-bo-hoan-toan-plugin-ithemes-security

Không thể phủ nhận rằng iThemes Security (hay Better WP Security) là một trong những plugin bảo mật khá tốt dành cho WordPress. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, plugin này cũng mang lại khá nhiều phiền toái cho người dùng, chẳng hạn như lỗi security lockouts hay lỗi 404. Nếu bạn đang muốn gỡ bỏ hoàn toàn plugin này ra khỏi blog/website WordPress của mình để thay thế bằng một plugin bảo mật khác, mà không gây ra lỗi, thì bài viết này là dành cho bạn.

Tham khảo thêm:

Các bước để xóa bỏ hoàn toàn plugin iThemes Security

1. Để xóa bỏ plugin iThemes Security, trước tiên các bạn cần phải backup toàn bộ dữ liệu của blog/ website (bao gồm cả mã nguồn lẫn database) để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

  • Export database thông qua phpMyAdmin.
  • Sử dụng FTP hoặc Files Manager trong cPanel/DirectAdmin để download mã nguồn về máy tính.

2. Tiếp theo, truy cập vào FTP hoặc Files Manager, tìm đường dẫn wp-content/plugins/better-wp-security và xóa bỏ thư mục better-wp-security.

3. Truy cập vào phpMyAdmin, tìm database tương ứng với blog/ website của bạn và mở nó ra.

4. Tìm các tables có tên là itsec_lockouts, itsec_logitsec_temp. Tick chọn và drop toàn bộ 3 tables này.

drop-cac-tables-cua-ithemes-security

5. Click vào table options. Tìm cột option_name và click vào để sắp xếp lại thứ tự của các record theo tên. Tìm các record có tên bắt đầu bằng “itsec“. Tick chọn các record này và xóa (delete) chúng đi.

delete-cac-record-cua-ithemes-security

6. Xong! iThemes Security đã bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi blog/ website của bạn. Bây giờ hãy thử đăng nhập vào WordPress và kiểm tra thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc liên quan đến việc xóa plugin iThemes Security, xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được giải đáp.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan