Hướng dẫn từ chối liên kết (disavow links) trong Google Webmaster

Hôm nay đọc bài viết của mấy ông bạn, thấy blog của họ đều dính backlinks từ các trang web “đen”, web “xấu”. Tự nhiên chột dạ vì đã khá lâu rồi tôi không kiểm tra backlinks cho blog WP Căn bản. Liệu blog của tôi có chịu chung số phận “hẩm hiu” như những người bạn cùng chí hướng? Và kết quả không quá bất ngờ… WP Căn bản cũng “dính chưởng”. Tuy không có nhiều web đen liên kết nhưng từng đấy backlinks đủ gây ảnh hưởng đến khả năng SEO của blog.

Hướng dẫn từ chối liên kết (disavow links) trong Google Webmaster.

huong-dan-tu-choi-lien-ket-trong-google-webmaster

Hôm nay đọc bài viết của mấy ông bạn, thấy blog của họ đều dính backlinks từ các trang web “đen”, web “xấu”. Tự nhiên chột dạ vì đã khá lâu rồi tôi không kiểm tra backlinks cho blog WP Căn bản. Liệu blog của tôi có chịu chung số phận “hẩm hiu” như những người bạn cùng chí hướng? Và kết quả không quá bất ngờ… WP Căn bản cũng “dính chưởng”. Tuy không có nhiều web đen liên kết nhưng từng đấy backlinks đủ gây ảnh hưởng đến khả năng SEO của blog.

Tham khảo thêm: 7 Cách sử dụng Google Webmaster để tăng lưu lượng truy cập

Làm thế nào để phát hiện backlinks “xấu”?

1. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào Google Webmaster Tools => Lưu lượng tìm kiếm => Các liên kết đến trang web của bạn => Người liên kết nhiều nhất => Thêm ». Tại đây, các bạn sẽ thấy danh sách các website có liên kết đến blog/website của mình.

danh-sach-toan-bo-website-lien-ket-den-ebooksvn-com

2. Hãy tìm kiếm xem những trang web “xấu” nào đang liên kết tới blog/website của bạn.

ebooksvn-bi-chen-backlinks-xau

3. Sau đó, tạo 1 tập tin .txt (bằng NotePad chẳng hạn), ghi tất cả danh sách domain hoặc URL “xấu” vào trong tập tin với cú pháp như sau:

domain:ten-web-xau.com

domain:

Lưu ý: Nếu bạn muốn gỡ bỏ toàn bộ liên kết từ một domain nhất định, bạn không cần gõ giao thức (http:// hoặc https://). Điều này chỉ áp dụng đối với các URL đơn lẻ. Mỗi domain (hoặc URL) tương ứng với một dòng.

Hướng dẫn cách từ chối liên kết (disavow links) trong Google Webmaster

1. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào trang Từ chối liên kết và chọn domain bạn muốn tiến hành từ chối liên kết. Click vào nút “Từ chối liên kết“.

lua-chon-domain-muon-tu-choi-lien-ket

2. Click vào nút “Liên kết Disavow“.

click-vao-nut-lien-ket-disavow

3. Chọn tập tin .txt có chứa danh sách domain và URL “xấu” mà bạn đã tạo ở trên. Click vào nút “Gửi”. Sau khi hoàn tất, các bạn sẽ nhận được thông báo trông như thế này:

click-vao-nut-hoan-thanh

4. Cuối cùng, click vào nút “Hoàn thành” để kết thúc công việc. Và bây giờ là khoảng thời gian chờ đợi để Google xóa bỏ các backlinks “xấu”. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan