Hướng dẫn thay đổi Username trong WordPress

Bạn muốn thay đổi Username (tên người dùng) của mình trong WordPress? Bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng chức năng này không được WordPress tích hợp sẵn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thay đổi thì đây là bài viết dành cho bạn. Đôi lúc chúng ta cần phải thay đổi Username WordPress vì nhiều lí do, chẳng hạn như dùng database của website khác hay đơn giản là bạn chưa ưng ý với Username hiện tại.

Hướng dẫn thay đổi Username trong WordPress.

huong-dan-thay-doi-username-trong-wordpress

Bạn muốn thay đổi Username (tên người dùng) của mình trong WordPress? Bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng chức năng này không được WordPress tích hợp sẵn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thay đổi thì đây là bài viết dành cho bạn. Đôi lúc chúng ta cần phải thay đổi Username WordPress vì nhiều lí do, chẳng hạn như dùng database của website khác hay đơn giản là bạn chưa ưng ý với Username hiện tại.

Thủ thuật: Bạn có thể “đổi” Username hiện tại bằng cách tạo User mới, cấp quyền Admin cho nó, rồi sau đó xóa User cũ đi.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để thay đổi tài khoản Admin trong WordPress

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thực sự thay đổi Username đã có thành một Username mới. Để làm được việc này, chúng ta cần can thiệp vào database WordPress. Cụ thể là thay đổi dữ liệu của table Users trong database. Tùy theo cách quản lí database của bạn mà có thể thao tác sẽ khác nhau. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi Username trong WordPress được thực hiện trên phpMyAdmin.

Các bước để đổi Username trong WordPress

1. Truy cập vào phpMyAdmin

Nếu hosting của bạn đang sử dụng được quản lí bằng cPanel thì hãy click vào mục phpMyAdmin để truy cập vào phần quản lí database.

phpmyadmin

2. Chọn database của site WordPress mà bạn cần đổi Username

phpmyadminselectdb

3. Chọn table Users

Tùy thuộc vào lúc cài đặt WordPress, bạn có đặt tiền tố (prefix) cho các table trong database hay không mà table sẽ có tên khác nhau. Trong ảnh minh họa, tiền tố là wp_ nên table sẽ có tên là wp_users. Sau đó click vào nút “Edit” tương ứng với Username mà bạn muốn thay đổi.

editusername

4. Thay đổi Username

Bạn chỉ việc thay đổi Username trong hàng user_login, cột Value thành tên mà mình mong muốn nữa là xong. Ví dụ: từ “admin” thành “bod” chẳng hạn.

changeuserlogin

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Go” để lưu lại. Xong, thật đơn giản phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn có thể gửi vào khung bình luận bên dưới. Mình sẽ cố gắng trả lời trong khả năng cho phép.Mong các bạn ủng hộ blog mới của mình là Rút Gọn Link nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan