Hướng dẫn restore dữ liệu WordPress bằng R1Soft Backups

Bảo mật WordPress là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay và cần được quan tâm đúng mức. Nếu blog/ website WordPress của bạn có khả năng bảo mật kém, nhiều khả năng, nó sẽ trở thành mục tiêu tấn công cho các tin tặc và các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để giữ cho blog/website của bạn luôn an toàn trước các mối đe dọa thường trực? Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất chính là tạo ra các bản sao lưu dữ liệu dự phòng.

Hướng dẫn restore dữ liệu WordPress bằng R1Soft Backups.

huong-dan-su-dung-r1soft-backups-tren-wordpress-hosting

Bảo mật WordPress là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay và cần được quan tâm đúng mức. Nếu blog/website WordPress của bạn có khả năng bảo mật kém, nhiều khả năng, nó sẽ trở thành mục tiêu tấn công cho các tin tặc và các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để giữ cho blog/ website của bạn luôn an toàn trước các mối đe dọa thường trực? Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất chính là tạo ra các bản sao lưu dữ liệu dự phòng.

Tham khảo thêm:

Thông thường, trong WordPress, người ta sử dụng các plugin hỗ trợ backup tự động để làm việc này. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều plugin (đặc biệt là những plugin nặng như plugin backup) sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động của blog/ website. Do đó, sử dụng dịch vụ hỗ trợ backup từ bên ngoài là một sự lựa chọn sáng suốt hơn.

Nắm bắt được vấn đề này, nhiều nhà cung cấp hosting đã quyết định tích hợp dịch vụ backup toàn diện – R1Soft, vào trong cPanel của hosting. Với những ưu điểm vượt trội của mình, chắc chắn, R1Soft Backups sẽ giúp blog/ website WordPress của bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của R1Soft Backups

 • Sử dụng server riêng để backup dữ liệu nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động của hosting.
 • Cơ chế backup thông minh: backup toàn bộ dữ liệu vào lần đầu tiên, trong những lần tiếp theo chỉ backup các dữ liệu đã được thay đổi.
 • Backup theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần và hoàn toàn tự động.
 • Giao diện quản lý người dùng đơn giản, dễ sử dụng.
 • Restore dữ liệu nhanh chóng. Cho phép lựa chọn tất cả hoặc từng tập tin, thư mục, database mà bạn muốn restore.
 • Cho phép download dữ liệu backup về máy tính.
 • Hoàn toàn miễn phí đối với người dùng hosting được tích hợp sẵn R1Soft trong cPanel.

Hướng dẫn sử dụng R1Soft Backups

1. Để sử dụng R1Soft Backups, trước tiên, các bạn cần truy cập vào cPanel của hosting, click vào mục R1Soft Restore Backups.

click-vao-muc-r1soft-restore-backups

2. Các bạn sẽ được chuyển hướng tới trang quản lý người dùng của R1Soft Backups. Nó trông như thế này:

giao-dien-quan-tri-r1soft-backups-tren-wordpress-hosting

Ở đây liệt kê danh sách các bản backup hiện đang được lưu trữ trên server. Cuối mỗi bản backup đều có tùy chọn cho phép bạn quản lý dữ liệu, bao gồm:

 • Browse: quản lý và restore các tập tin mã nguồn.
 • Browse Databases: quản lý và restore database WordPress.
 • Download: cho phép tải các tập tin backup về máy tính.
 • Send to Agent: restore toàn bộ dữ liệu vào thư mục gốc (home directory).

Thông thường, với những nhu cầu cơ bản, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 mục đầu tiên.

3. Để restore các tập tin mã nguồn WordPress (có trong thư mục public_html), các bạn click vào nút Browse => tìm tới thư mục public_html => Tick vào ô vuông tương ứng ở đầu dòng => Click vào nút Restore Selected.

restore-thu-muc-va-file-bang-r1soft-backups

Click vào nút Restore.

click-vao-nut-restore

Chờ trong giây lát để hệ thống tiến hành restore dữ liệu.

qua-trinh-restore-du-lieu-dang-dien-ra

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo trông như thế này.

restore-du-lieu-thanh-cong

4. Để restore database cho blog WordPress, các bạn click vào nút Browse Databases => Tick vào database mà bạn muốn restore => Click vào nút Restore Selected.

restore-database-bang-r1soft-backups

Chờ trong giây lát để quá trình restore database diễn ra. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào kích thước của database và đường truyền internet.

qua-trinh-restore-database-dang-dien-ra

Xong. Đơn giản vậy thôi!

Ngay bây giờ, nếu muốn trải nghiệm những tính năng ưu việt mà R1Soft Backups mang lại, hãy nhanh tay đăng ký và sử dụng dịch vụ WordPress Hosting của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan