Hướng dẫn dùng Mandrill để gửi email trong WordPress

Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi IP để đăng ký thành công tài khoản Mandrill. Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy chủ SMTP của Mandrill để gửi email tự động trong WordPress với sự hỗ trợ của một plugin có tên là WP SMTP. Bạn có thể sử dụng chúng để gửi email marketing, gửi bài viết hoặc gửi email thông báo khi có bình luận mới.

Hướng dẫn dùng Mandrill để gửi email trong WordPress.

huong-dan-dung-mandrill-de-gui-email-trong-wordpress

Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách đổi IP để đăng ký thành công tài khoản Mandrill. Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy chủ SMTP của Mandrill để gửi email tự động trong WordPress với sự hỗ trợ của một plugin có tên là WP SMTP. Bạn có thể sử dụng chúng để gửi email marketing, gửi bài viết hoặc gửi email thông báo khi có bình luận mới…

Tham khảo thêm:

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là đăng nhập vào Mandrill App. Tại đây, bạn sẽ thấy một giao diện trông như thế này.

mandrill-get-smtp-credentials

Click vào nút “Get SMTP Credentials“. Bạn sẽ được chuyển đến trang Settings. Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy các thông số cấu mình SMTP của Mandrill.

thong-tin-thiet-lap-smtp-cua-mandrill

Khác với SMTP của Gmail, Yahoo!Mandrill không sử dụng password đăng nhập tài khoản để làm “SMTP Password” mà thay vào đó là một “API key“. Để tạo “API key“, các bạn cần click vào nút “Add API Key“.

tao-api-key-cho-mandrill

Một API Key sẽ tự động được tạo ra. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được kết quả giống như hình bên dưới.

tao-thanh-cong-api-key-cho-mandrill

Tiếp theo, cài đặt và kích hoạt plugin WP SMTP trên blog/website WordPress của bạn. Truy cập vào Settings => WP SMTP, điền đầy đủ các thông số cần thiết.

thiet-lap-plugin-wp-smtp

Trong đó:

  • Nếu ở mục SMTP Secure, bạn chọn “SSL” thì ở mục SMTP Port, bạn phải chọn là “465“. Còn nếu ở mục SMTP Secure, bạn chọn “TLS” thì ở mục SMTP Port, bạn phải điền giá trị là “587“.
  • Mục FromUsername: điền địa chỉ email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Mandrill.
  • Mục Password: copy và paste API Key mà bạn vừa tạo trên Mandrill vào đây.

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save Changes” để lưu lại. Các bạn có thể test thử xem SMTP đã hoạt động hay chưa bằng cách sử dụng form bên dưới.

test-thu-tinh-nang-gui-email-bang-smtp-cua-mandrill

Và nếu thành công, bạn sẽ nhận được email trông như thế này:

test-thu-tinh-nang-gui-email-bang-smtp

Kể từ bây giờ, các bạn đã có thể sử dụng kết hợp tính năng này với một số plugin khác, chẳng hạn như ReplyMe để gửi email thông báo khi có bình luận trong WordPress (xem hướng dẫn trong link ở đầu bài viết)… Mandrill có máy chủ đặt tại Singapore nên chắc chắn tốc độ đăng tải bình luận cũng như gửi mail của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều so với khi sử dụng SMTP của Gmail hay Yahoo!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan