Hướng dẫn đổi IP để đăng ký tài khoản Mandrill

Trong bài viết “Bật mí về các công nghệ mà WP Căn bản đang sử dụng”, tôi đã từng chia sẻ với các bạn về việc tôi đang sử dụng Mandrill để làm máy chủ gửi mail SMTP cho blog của mình. Tuy nhiên, việc đăng ký Mandrill không thể tiến hành theo cách thông thường, do nhà cung cấp này đã chặn các tài khoản đăng ký mới có IP từ Việt Nam. Tôi không hiểu cách “bậc tiền bối” trước đây đã làm cái gì để rồi chúng ta phải nhận lấy hậu quả nặng nề như vậy.

Hướng dẫn đổi IP để đăng ký tài khoản Mandrill.

huong-dan-doi-ip-de-dang-ky-tai-khoan-mandrill

Trong bài viết “Bật mí về các công nghệ mà WP Căn bản đang sử dụng“, tôi đã từng chia sẻ với các bạn về việc tôi đang sử dụng Mandrill (một sản phẩm của MailChimp) để làm máy chủ gửi mail SMTP cho blog của mình. Tuy nhiên, việc đăng ký Mandrill không thể tiến hành theo cách thông thường, do nhà cung cấp này đã chặn các tài khoản đăng ký mới có IP từ Việt Nam.

mandrill-chan-nguoi-dung-viet-nam

Tôi không hiểu cách “bậc tiền bối” trước đây đã làm cái gì để rồi chúng ta phải nhận lấy hậu quả nặng nề như vậy. Đây thực sự là một điều đáng buồn khi tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng của nước ngoài (dù miễn phí hay trả phí) đều lần lượt quay lưng lại với khách hàng Việt Nam.

Tham khảo thêm: Gửi email thông báo khi có bình luận mới trên blog WordPress

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta phải chịu bó tay với Mandrill. Bạn hoàn toàn có thể đổi IP để đăng ký thành công tài khoản mới tại đây. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đổi IP trên trình duyệt Chrome để đăng ký tài khoản Mandrill.

Đầu tiên, các bạn cần cài đặt một Chrome extension có tên là ZenMate. Click vào nút “Add to Chrome“.

zenmate-add-to-chrome

Click chọn “Add” để xác nhận và đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

zenmate-confirm-new-extension

Click vào nút “Activate ZenMate” để tiến hành kích hoạt extension.

active-zenmate-chrome-extension

Đợi quá trình kích hoạt hoàn tất và bạn sẽ nhận được thông báo như thế này.

activate-thanh-cong-zenmate-extension

Bây giờ, nhìn lên góc trên bên phải của trình duyệt Chrome, bạn sẽ thấy biểu tượng ZenMate đã chuyển từ màu xanh da trời sang màu xanh lá cây. Click vào biểu tượng, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up trông như thế này:

zenmate-da-duoc-kich-hoat

Điều đó có nghĩa là bạn đang kết nối đến trang mandrill.com thông qua một địa chỉ IP từ Romania. Click vào quốc kỳ Romania và đổi thành United States.

doi-sang-ip-us

Bây giờ, quay trở lại trang chủ của Mandrill, click vào nút “Sign Up“. Điền đầy đủ địa chỉ email và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng (tối thiểu là 10 ký tự). Tick vào mục “I agree to the Mandrill Terms of Use“, cuối cùng click vào nút “Get Started“.

dang-ky-tai-khoan-mandrill

Và bạn sẽ được chào đón bằng một giao diện trông như thế này:

dang-ky-thanh-cong-tai-khoan-mandrill

Xin chúc mừng, bạn đã đăng ký thành công tài khoản Mandrill. Kể từ bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào trang quản lý của Mandrill tại địa chỉ Mandrill App mà không cần thay đổi IP nữa. Do đó, bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng ZenMate trên trình duyệt Chrome và chọn “Remove from Chrome…” => “Remove” để xóa nó đi.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Mandrill làm máy chủ SMTP để gửi mail trong WordPress. Mong các bạn chú ý theo dõi!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan