Hướng dẫn đăng ký FeedBurner cho WordPress

Trong bài viết hôm trước, tôi đã có nói với các bạn về việc WP Căn bản đang sử dụng FeedBurner để tự động gửi bài viết mới qua email cho những người đăng ký theo dõi blog. Mặc dù FeedBurner không hỗ trợ nhiều tùy biến trong giao diện email, tuy nhiên nó có khá nhiều ưu điểm, chẳng hạn như: dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, email không bao giờ bị cho vào mục spam, theo dõi số lượt xem email, số lượt click,… Đó là lý do tại sao tôi vẫn tin dùng FeedBurner cho blog của mình.

Hướng dẫn đăng ký FeedBurner cho WordPress.

huong-dan-dang-ky-feedburner-cho-wordpress

Trong bài viết hôm trước, tôi đã có nói với các bạn về việc WP Căn bản đang sử dụng FeedBurner để tự động gửi bài viết mới qua email cho những người đăng ký theo dõi blog. Mặc dù FeedBurner không hỗ trợ nhiều tùy biến trong giao diện email, tuy nhiên nó có khá nhiều ưu điểm, chẳng hạn như: dễ sử dụng, hoàn toàn miễn phí, email không bao giờ bị cho vào mục spam, theo dõi số lượt xem email, số lượt click,… Đó là lý do tại sao tôi vẫn tin dùng FeedBurner cho blog của mình.

Tham khảo thêm:

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo một tài khoản FeedBurner cho WordPress và kích hoạt tính năng gửi bài viết qua email.

Bởi vì FeedBurner là một dịch vụ của Google. Vậy nên, bước đầu tiên mà các bạn phải làm chính là đăng ký cho mình một tài khoản Gmail (nếu có rồi thì bỏ qua bước này).

Sau khi hoàn tất, truy cập vào trang chủ của FeedBurner và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Gmail vừa đăng ký. Các bạn sẽ thấy một giao diện trông như thế này:

giao-dien-feedburner

Nhập đường dẫn đến trang feeds trên blog/website của bạn. Thông thường, đường dẫn mặc định sẽ có dạng , chẳng hạn như . Tích vào mục “I am a podcaster” và click vào nút “Next” để chuyển qua bước tiếp theo.

nhap-duong-dan-feed

Nhập tiêu đề và địa chỉ cho FeedBurner, sau đó click vào nút “Next“.

nhap-tieu-de-va-feedburner-id

Hãy ghi nhớ địa chỉ FeedBurner (cách tốt nhất là copy nó và paste vào một nơi nào đó, NotePad chẳng hạn). Click vào nút “Next” để tiếp tục.

copy-duong-dan-feedburner

Đây là phần thiết lập Podcast cho iTunes. Các bạn có thể thiết lập theo ý thích, nhưng cách tốt nhất là để mặc định và click vào nút “Next”.

thiet-lap-podcast-cho-itunes

Tích vào tất cả các mục sau đó click vào nút “Next“.

thiet-lap-thong-ke-feed-traffic

Các bạn sẽ được chào đón bằng một giao diện trông như thế này:

giao-dien-dang-ky-thanh-cong-feedburner

Click vào tab “Publicize” và chọn mục “Email Subscriptions“. Tại đây, hãy click vào nút “Activate” để kích hoạt tính năng gửi bài viết mới qua email cho những thành viên đăng ký theo dõi blog.

kich-hoat-email-subscriptions

Tick vào mục “Send me an email whenever people unsubscribe (will be sent to your “reply-to” address)” sau đó click vào nút “Save“.

thie-lap-tinh-nang-email-subscriptions

Xong. Các bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản FeedBurner và kích hoạt tính năng gửi bài viết qua email. Công việc còn lại là sử dụng kết hợp địa chỉ FeedBurner (hay FeedBurner ID) vừa đăng ký được với một plugin hỗ trợ FeedBurner để chèn nó vào blog/website WordPress.

Trong bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập các tính năng còn lại trong FeedBurner cũng như  tùy chỉnh giao diện email. Mong các bạn chú ý theo dõi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan