Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress

Từ trước đến giờ tôi luôn trung thành với WordPress tiếng Anh và trong những bài hướng dẫn của mình, tôi cũng thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để làm ví dụ minh họa. Không phải tự dưng mà tôi có sự lựa chọn khác thường như vậy, khi mà những bài viết trên blog của tôi lại có ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Những phiên bản WordPress tiếng Việt thường có tốc độ cập nhật khá chậm, không theo kịp tốc độ ra mắt của các phiên bản WordPress mới (có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh).

Hướng dẫn chi tiết cách Việt hóa WordPress đơn giản và nhanh chóng.

huong-dan-chi-tiet-cach-viet-hoa-wordpress

Từ trước đến giờ tôi luôn trung thành với WordPress tiếng Anh và trong những bài hướng dẫn của mình, tôi cũng thường sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để làm ví dụ minh họa. Không phải tự dưng mà tôi có sự lựa chọn khác thường như vậy, khi mà những bài viết trên blog của tôi lại có ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Việt. Những phiên bản WordPress tiếng Việt thường có tốc độ cập nhật khá chậm, không theo kịp tốc độ ra mắt của các phiên bản WordPress mới (có ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh) dẫn đến việc không tương thích hoàn toàn giữa phiên bản WordPress và các tập tin ngôn ngữ.

Tham khảo thêm:

Một bằng chứng dễ thấy là khi truy cập vào địa chỉ https://vi.wordpress.org rồi click nút Tải WordPress.

download-worpdress-tieng-viet

Các bạn ngay lập tức sẽ được đưa đến trang download WordPress tiếng Việt phiên bản 5.3.2. Trong khi tại thời điểm mà tôi cập nhật bài viết này, WordPress tiếng Anh mới nhất đã có phiên bản 5.4.

wordpress-tieng-viet-cap-nhat-cham-hon-tieng-anh

Tuy nói như vậy, nhưng nếu website của bạn có khách truy cập chủ yếu là người Việt Nam thì việc sử dụng WordPress tiếng Việt vẫn “hợp tình hợp lý” hơn phải không nào? Bởi vì không phải ai cũng rành tiếng Anh. Trên một giao diện website dành cho người Việt nhưng lại xuất hiện nhiều từ tiếng Anh sẽ tạo ra sự thiếu chuyên nghiệp và gây khó khăn cho người dùng.

Hướng dẫn Việt hóa WordPress một cách đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng WordPress tiếng Anh và muốn chuyển sang tiếng Việt để có giao diện website thân thiện hơn với người dùng thì ngay sau đây là hướng dẫn chi tiết.

1. Trong giao diện quản trị của WordPress, các bạn truy cập Settings => General => Kéo xuống dưới và tìm mục Site Language, click chọn Tiếng Việt.

lua-chon-ngon-ngu-tieng-viet

Sau khi hoàn tất, click vào nút Save Changes để lưu lại. Ngay lập tức, giao diện của WordPress sẽ được chuyển từ tiếng Anh thành tiếng Việt.

2. Truy cập Bảng tin => Cập nhật và kiểm tra xem mục Dịch có bản nâng cấp mới nào hay không? Nếu có, hãy tiến hành nâng cấp chúng.

nang-cap-ban-dich-trong-wordpress

3. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị tiếng Việt ở giao diện website, còn vẫn sử dụng tiếng Anh trong giao diện quản trị (để tiện theo dõi các bài hướng dẫn của WP Căn bản chẳng hạn), hãy truy cập Thành viên => Hồ sơ của bạn => Tìm mục Ngôn ngữ và click chọn English (United States).

hien-thi-ngon-ngu-tieng-anh-trong-wordpress-dashboard

Click vào nút Cập nhật hồ sơ để lưu lại. Giao diện quản trị WordPress sẽ được chuyển trở lại thành tiếng Anh. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Bạn đang sử dụng WordPress tiếng Anh hay tiếng Việt? Theo bạn, bản WordPress tiếng Việt hiện tại đã hoàn thiện hay chưa? Hãy chia sẻ quan điểm và ý kiến của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan