Hướng dẫn chèn widget Alexa rank vào WordPress

Rank Alexa hiện tại không còn là một thông số được nhiều người tín dụng, khi mà người ta có thể “leo” rank Alexa chóng mặt với chỉ một vài thủ thuật đơn giản. Điểm yếu chết người của nó chính là không hỗ trợ chèn mã theo dõi vào blog/ website (giống như Google Analytics) đối với các tài khoản miễn phí, dẫn đến việc theo dõi lưu lượng truy cập không chính xác. Nhiều blogger/ webmaster đã lợi dụng điểm yếu này để tạo traffic “ảo” nhằm tăng rank cho blog/ website của họ.

Hướng dẫn chèn widget Alexa rank vào blog/ website WordPress.

huong-dan-chen-widget-alexa-rank-vao-wordpress

Rank Alexa hiện tại không còn là một thông số được nhiều người tín dụng, khi mà người ta có thể “leo” rank Alexa chóng mặt với chỉ một vài thủ thuật đơn giản. Điểm yếu chết người của nó chính là không hỗ trợ chèn mã theo dõi vào blog/ website (giống như Google Analytics) đối với các tài khoản miễn phí, dẫn đến việc theo dõi lưu lượng truy cập không chính xác. Nhiều blogger/ webmaster đã lợi dụng điểm yếu này để tạo traffic “ảo” nhằm tăng rank cho blog/ website của họ.

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, một số nhà quảng cáo tại Việt Nam hiện tại vẫn sử dụng rank Alexa làm một trong những thước đo quan trọng để quyết định xem có nên hợp tác với blog/ website của bạn hay không. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để Alexa theo dõi lưu lượng truy cập của bạn một cách chính xác hơn và giúp bạn cải thiện Alexa rank theo đúng nghĩa (không phải rank “ảo”)?

Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể làm chính là chèn widget Alexa rank vào blog/ website của mình. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để làm điều đó với plugin Alexa Rank Widget.

Chèn widget Alexa rank vào blog/ website WordPress

1. Đầu tiên, các bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin Alexa Rank Widget.

cai-dat-va-kich-hoat-plugin-alexa-rank-widget

2. Truy cập vào Appearance => Widgets, kéo thả widget có tên là “Alexa Rank Widget” vào khu vực mà bạn mong muốn. Sau đó, tiến hành các thiết lập cần thiết cho widget.

thiet-lap-alexa-rank-widget

Trong đó:

  • Title: đặt tiêu đề cho widget.
  • Website Name: địa chỉ blog/ website của bạn.
  • Button Size: chọn kích thước và hình dạng cho widget (squre: hình vuông, vertical: hình chữ nhật khổ dọc).

3. Sau khi hoàn tất, click vào nút “Save” để lưu lại các thiết lập.

Và đây là kết quả:

  • Widget dạng hình vuông:

alexa-rank-widget-ngang

  • Widget dạng chữ nhật khổ dọc:

alexa-rank-widget-doc

Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan