Hướng dẫn cập nhật WordPress theo phương pháp thủ công

Cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất là một trong những phương pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu suất, cải thiện khả năng bảo mật cho blog/ website WordPress của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào một phiên bản WordPress mới được phát hành, tôi khuyên các bạn nên nhanh chóng cập nhật nó. Có 2 phương pháp cập nhật WordPress cơ bản: tự động và thủ công. Đối với phương pháp tự động, bạn hầu như không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc click vào nút “Update” và chờ vài phút để mọi thứ hoàn tất.

Hướng dẫn cập nhật WordPress theo phương pháp thủ công.

huong-dan-cap-nhat-wordpress-theo-phuong-phap-thu-cong

Cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất là một trong những phương pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu suất, cải thiện khả năng bảo mật cho blog/ website WordPress của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào một phiên bản WordPress mới được phát hành, tôi khuyên các bạn nên nhanh chóng cập nhật nó. Có 2 phương pháp cập nhật WordPress cơ bản: tự động và thủ công. Đối với phương pháp tự động, bạn hầu như không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc click vào nút “Update” và chờ vài phút để mọi thứ hoàn tất. Phương pháp này hoàn toàn đơn giản, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Blog/ website của bạn có thể bị lỗi không truy cập được nếu quá trình cập nhật xảy ra sự cố (lỗi máy chủ, lỗi kết nối mạng…).

Tham khảo thêm:

Vậy làm thế nào để khắc phục những vấn đề này? Đây là lúc bạn cần sử dụng đến phương pháp update thủ công. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để làm điều đó.

Cập nhật WordPress theo phương pháp thủ công

1. Download bộ cài WordPress mới nhất từ WordPress.org.

2. Truy cập vào File Manager của cPanel/DirectAdmin hoặc FTP, upload file zip vừa download ở bước 1 vào thư mục cài đặt WordPress. Tiến hành giải nén file zip, các bạn sẽ được thư mục có tên là “wordpress“.

3. Chọn và xóa toàn bộ các file và thư mục con có trong thư mục cài đặt WordPress, chỉ chừa lại các thư mục như: wp-content, wordpress (vừa giải nén) và các tập tin: .htaccess, robots.txt, wp-config.php, các tập tin xác thực của Google, Bing (nếu có).

chon-va-xoa-bo-cac-file-khong-can-thiet

4. Move toàn bộ file và folder trong thư mục “wordpress” vào thư mục gốc (nơi bạn cài đặt WordPress).

Xong. Bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật WordPress theo phương pháp thủ công. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan