Hướng dẫn cài đặt SOS WordPress trên WordPress Hosting

Như đã thông báo, vào ngày hôm qua, FTECH.VN và WP Căn bản đã cho ra mắt dịch vụ WordPress Hosting đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (theo đúng nghĩa). Một trong những tính năng nổi bật của dịch vụ này chính là SOS WordPress – phiên bản WordPress đã được tối ưu và tùy biến để đạt hiệu suất cao nhất. SOS WordPress được tích hợp sẵn trong cPanel, nhờ đó, bạn có thể cài đặt và sử dụng nó chỉ sau một vài click chuột.

Hướng dẫn cài đặt SOS WordPress trên WordPress Hosting.

huong-dan-cai-dat-sos-wordpress-tren-wordpress-hosting

Như đã thông báo, vào ngày hôm qua, FTECH.VNWP Căn bản đã cho ra mắt dịch vụ WordPress Hosting đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (theo đúng nghĩa). Một trong những tính năng nổi bật của dịch vụ này chính là SOS WordPress – phiên bản WordPress đã được tối ưu và tùy biến để đạt hiệu suất cao nhất. SOS WordPress được tích hợp sẵn trong cPanel, nhờ đó, bạn có thể cài đặt và sử dụng nó chỉ sau một vài click chuột.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt nhanh WordPress với Softaculous

Giới thiệu tổng quan về SOS WordPress

SOS (Super Optimized & Secured) WordPress là một phiên bản WordPress tùy biến, đã được tối ưu hiệu suất hoạt động và tăng cường khả năng bảo mật, tương thích hoàn toàn với dịch vụ WordPress Hosting của FTECH.VN.

SOS WordPress được tích hợp sẵn 4 plugins quan trọng (bao gồm EWWW Image Optimizer, WP-Optimize, WP-FFPCYoast SEO với cấu hình chuẩn nhất) và một số tùy biến nhằm nâng cao tốc độ load cũng như cải thiện khả năng bảo mật. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là click vào nút “Install” và sau đó trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất mà SOS WordPressWordPress Hosting mang lại.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và cấu hình một vài thiết lập cơ bản để bắt đầu sử dụng SOS WordPress.

1. Đầu tiên, các bạn cần phải truy cập vào cPanel. Sau đó, tìm Softaculous Apps Installer và click vào mục SOS WordPress.

chon-sos-wordpress-tu-bang-cai-dat-cua-softaculous

2. Các bạn sẽ được chuyển tới trang giới thiệu tổng quan về SOS WordPress. Click vào mục Install để bắt đầu cài đặt.

gioi-thieu-tong-quan-ve-sos-wordpress

3. Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào biểu mẫu. (Vui lòng tham khảo link ở đầu bài viết nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của các mục có trong biểu mẫu). Click vào nút Install để tiến hành cài đặt.

cai-dat-sos-wordpress-bang-softaculous

4. Chờ khoảng 5 đến 10 giây để quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn sẽ nhận được một thông báo có nội dung như bên dưới. Click vào Adminstrative URL để truy cập bảng điều khiển của SOS WordPress.

cai-dat-thanh-cong-sos-wordpress

5. Click vào nút Update WordPress Database để cập nhật thông tin cho cơ sở dữ liệu.

update-sos-wordpress-database

6. Click vào nút Continue để hoàn tất và chuyển đến form đăng nhập Admin.

click-vao-nut-continue-de-tiep-tuc

Điền thông tin đăng nhập mà bạn đã chọn ở bước 3 để tiến hành đăng nhập.

7. Dưới đây là giao diện quản trị của SOS WordPress trong lần đầu bạn đăng nhập. Click vào mục WP-FFPC settings để chuyển tới bước tiếp theo.

giao-dien-admin-cua-sos-wordpress

8. Click vào nút Save Changes để lưu lại các thiết lập của WP-FFPC.

kich-hoat-wp-ffpc-tren-sos-wordpress

9. Xong! Bạn đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình SOS WordPress. Việc còn lại chỉ là sử dụng nó như một phiên bản WordPress thông thường. Thật tuyệt vời phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan