Hiển thị bài viết mới nhất (kèm ảnh thumbnail) trên sidebar

Nói chung, người đọc có thể tìm thấy bài viết mới nhất của bạn trên trang chủ. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm có thể hướng khách truy cập đến bất kỳ bài viết nào trên blog/website của bạn và họ không thể nhìn thấy bài viết mới nhất ngay lập tức được. Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn để họ tìm thấy các bài viết mớt nhất (hay bài viết gần đây), nếu bạn thêm một widget vào sidebar blog/website của bạn. Widget này có thể giúp bạn giữ khách truy cập ở lại lâu hơn và góp phần làm giảm bounce rate.

Hiển thị bài viết mới nhất (kèm ảnh thumbnail) trên sidebar.

recent-posts-widget-extended-banner

Nói chung, người đọc có thể tìm thấy bài viết mới nhất của bạn trên trang chủ. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm có thể hướng khách truy cập đến bất kỳ bài viết nào trên blog/website của bạn và họ không thể nhìn thấy bài viết mới nhất ngay lập tức được.

Vì vậy, sẽ dễ dàng hơn để họ tìm thấy các bài viết mớt nhất (hay bài viết gần đây), nếu bạn thêm một widget vào sidebar blog/website của bạn. Widget này có thể giúp bạn giữ khách truy cập ở lại lâu hơn và góp phần làm giảm bounce rate. Bạn có thể thấy nó trên blog của tôi, ngay trên sidebar, kèm theo ảnh thumbnail (hình thu nhỏ).

Có hàng trăm widgets có thể giúp bạn làm điều này. Nhưng không phải tất cả trong số chúng đều tốt và hữu ích. Nếu bạn muốn mọi người nhìn thấy widget và đọc các bài viết, bạn phải làm cho nó trông hấp dẫn và trở thành trung tâm của sự chú ý. Bạn cũng có thể tạo một sticky widget.

Đặt widget bài viết gần đây với hình thu nhỏ là một ý tưởng tốt để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách làm điều đó. Nào, hãy cùng tìm hiểu. :)

Lưu ý: hiện tại, rất nhiều WordPress themes đã hỗ trợ tính năng tạo widget bài viết mới nhất với hình thu nhỏ. Nếu theme mà bạn đang sử dụng có tính năng này, hãy tận dụng nó trước khi nghĩ đến việc sử dụng plugin. 

Làm thế nào để hiển thị các bài viết gần đây với hình thu nhỏ?

WordPress plugins mang lại cho bạn sức mạnh để thực hiện hầu như tất cả mọi thứ với blog. Vì vậy, tôi sẽ sử dụng một plugin để làm nhiệm vụ này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Plugin này được gọi là Recent Posts Widget Extended. Download và cài đặt plugin. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập Appearance => Widgets.

Bạn sẽ thấy một widget có tên là “» Recent Posts Widget Extended“. Hãy kéo và thả nó vào phần sidebar widgets. Như vậy, bạn đã thêm xong widget. Bây giờ là bước cấu hình.

recent-posts-widget-extended

Plugin này có cấu hình vô cùng đơn giản. Các bạn có thể chọn các thông số sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng (chẳng hạn như số bài viết hiển thị trên widget, kích thước ảnh thu nhỏ, hiển thị bài viết theo chuyên mục, theo tag, theo loại bài viết…). Ngoài ra, các bạn cũng có thể tùy biến giao diện của widget bằng cách chỉnh sửa mục CSS. Sau khi hoàn tất công việc, nhớ bấm nút Save để lưu các thiết lập.

Thật đơn giản phải không nào? Bây giờ, hãy truy cập vào blog/websiet của bạn và xem kết quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan