Giải pháp bán khóa học, membership, sản phẩm số tự động

Trong thời hiện nay, việc tự động hóa các quy trình là điều vô cùng quan trọng. Nó không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức… mà còn giúp hệ thống bán hàng online của bạn vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường ngay cả khi bạn ngủ. Điều đó có nghĩa là khách truy cập có thể đặt hàng, thanh toán và nhận sản phẩm mà không cần có sự can thiệp của bạn. Bạn có muốn sở hữu một shop bán sản phẩm số, một hệ thống bán khóa học online, một membership site hoàn toàn tự động không?

Giải pháp bán khóa học, membership, sản phẩm số (ebook, phần mềm, theme, plugin)… tự động 100%.

he-thong-ban-khoa-hoc-online-membership-site-ban-san-pham-so

Trong thời hiện nay, việc tự động hóa các quy trình là điều vô cùng quan trọng. Nó không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức… mà còn giúp hệ thống bán hàng online của bạn vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường ngay cả khi bạn ngủ. Điều đó có nghĩa là khách truy cập có thể đặt hàng, thanh toán và nhận sản phẩm mà không cần có sự can thiệp của bạn. Bạn có muốn sở hữu một shop bán sản phẩm số (phần mềm, ứng dụng, ebook…), một hệ thống bán khóa học online hay một membership site có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động không? Nếu có thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Tham khảo thêm:

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống

Như các bạn đã biết, WooCommerce chính là plugin thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên nền tảng WordPress hiện nay. Nhờ lợi thế đó, nó được rất nhiều cổng thanh toán (kể cả nước ngoài lẫn Việt Nam) ưu ái viết riêng plugin hỗ trợ thanh toán tự động. Đó cũng là lý do mà sau một thời gian dài nghiên cứu, chúng tôi quyết định sử dụng WooCommerce để làm nền tảng cho các hệ thống bán khóa học online, bán membership, sản phẩm kỹ thuật số (phần mềm, ứng dụng, ebook…) cho bản thân và cho khách hàng. Bởi vì chỉ có nó mới có thể giúp bạn xây dựng 1 quy trình tự động hóa hoàn chỉnh cho shop online của mình, giải phóng sức lao động và nâng cao năng suất công việc. Bạn không cần phải túc trực 24/24 để xử lý các đơn hàng như trước nữa.

Cổng thanh toán tự động

Để đáp ứng nhu cầu cho người dùng tại Việt Nam, chúng tôi triển khai 2 cổng thanh toán chính là VTC Pay (thanh toán nội địa) và PayPal (thanh toán quốc tế). Đây là 2 đơn vị lớn và có tên tuổi nên mọi giao dịch của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn. Bạn cũng không cần phải lo lắng việc bị “quỵt” tiền.

1. Ví dụ về thanh toán trực tuyến qua ví điện tử VTC Pay hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến (với 31 ngân hàng nội địa của Việt Nam được hỗ trợ). Giao dịch được thực hiện dựa trên đơn vị tiền tệ là VND:

cong-thanh-toan-dien-tu-vtc-pay

Sau khi khách hàng thanh toán trực tuyến qua ví VTC Pay hoặc tài khoản ngân hàng, đơn hàng sẽ được kích hoạt tự động và họ sẽ có quyền truy cập/ download sản phẩm mà không cần thêm bất cứ sự can thiệp nào từ bạn.

2. Ví dụ về thanh toán trực tuyến qua PayPal hoặc thẻ VISA/ Mastercard. Giao dịch được thực hiện trên đơn vị tiền tệ là USD (do PayPal không hỗ trợ VND). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đơn vị tiền tệ là VND để hiển thị giá sản phẩm trên website. Khi khách hàng thanh toán qua PayPal, tiền sẽ được tự động quy đổi từ VND sang USD (tỉ giá do bạn tự quy định) nhờ sự trợ giúp của 1 code snippet đi kèm.

cong-thanh-toan-paypal

Có một vướng mắc thường gặp khi quy đổi tiền tệ để thanh toán qua PayPal là WooCommerce sẽ báo lỗi “Validation error: PayPal currencies do not match (code USD). Order status changed from Processing to On Hold”. khiến cho trạng thái đơn hàng sau khi thanh toán sẽ chuyển về “Tạm giữ” chứ không phải “Hoàn thành”, nên bạn sẽ vẫn cần phải chuyển trạng thái thủ công thì đơn hàng mới hoàn tất (tạo nên rào cản trong tự động hóa). Rất may, chúng tôi đã tìm ra giải pháp (tạm thời) để giải quyết vấn đề này, mang lại một quá trình tự động khép kín theo đúng nghĩa.

Nếu bạn đang cần 1 ví dụ trực quan nhất cho những gì mà tôi vừa nói, hãy truy cập hệ thống WP Shop của chúng tôi.

Giới hạn quyền truy cập

Bản thân plugin WooCommerce không có khả năng giới hạn người dùng truy cập vào một trang nào đó trên blog/ website của bạn. Đây là một điểm hạn chế nếu bạn muốn sử dụng WooCommerce để phân phối các khóa học online hoặc membership trên blog/ website của mình. Bởi vì bạn cần phải đảm bảo chỉ có những thành viên đã mua khóa học/ membership và đăng nhập bằng tài khoản của họ thì mới được phép nhìn thấy nội dung bên trong.

Thật may mắn, chúng tôi cũng đã tìm ra giải pháp để khắc phục nhược điểm này, giúp các bạn có thể phân phối các khóa học online hoặc membership một cách dễ dàng (với vai trò là những sản phẩm) thông qua WooCommerce, tận dụng được quy trình thanh toán và kích hoạt tự động kể trên.

gioi-han-truy-cap-tai-nguyen

Nếu bạn cần một plugin chuyên nghiệp để tạo các trang hiển thị nội dung khóa học online, chúng tôi khuyên dùng LearnDash. Với tiện ích WooCommerce Integration (miễn phí), bạn có thể nhanh chóng kết hợp LearnDash và WooCommerce lại với nhau một cách dễ dàng. Hiện tại LearnDash đang được bán tại WP Shop với giá chỉ 199.000 VNĐ.

Như vậy, chỉ với một vài thủ thuật nhỏ, chúng tôi đã giúp các bạn đã có ngay một hệ thống bán hàng tự động và chuyên nghiệp dựa trên nền tảng WooCommerce, hướng tới đối tượng khách hàng là người Việt rồi phải không nào.

Hệ thống hướng tới những đối tượng nào?

Hệ thống của chúng tôi phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng, từ blog/ website của cá nhân, doanh nghiệp đến các shop bán hàng online (sử dụng nền tảng WooCommerce). Tuy nhiên, do nó có quy trình thanh toán online và kích hoạt đơn hàng hoàn toàn tự động nên sẽ đặc biệt phù hợp với:

  • Các trang bán khóa học online.
  • Các membership site.
  • Các trang bán sản phẩm kỹ thuật số online (phần mềm, ứng dụng, ebook, theme, plugin…), cho phép khách hàng download sản phẩm sau khi thanh toán.

Tại sao bạn nên chọn hệ thống bán khóa học, membership… của chúng tôi?

  • Có thể tích hợp vào mọi blog/ website WordPress, miễn là nó hỗ trợ plugin WooCommerce.
  • Đầy đủ các tính năng cơ bản, không rườm rà, mã nguồn tương đối nhẹ, chạy tốt trên hầu hết các loại hosting.
  • Bạn không cần bỏ tiền ra mua các theme/ plugin chuyên dụng dành cho việc bán khóa học online/ membership với cả tá những thứ nặng nề đi kèm nhưng lại không hỗ trợ thanh toán tự động cho VND.
  • Bạn không cần phải mất thời gian ngồi Việt hóa giao diện quản trị, Việt hóa giao diện người dùng, Việt hóa email template nữa. Bởi vì plugin WooCommerce mặc định đã có sẵn phiên bản tiếng Việt rồi.

Các gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau, chúng tôi phân dịch vụ làm 3 gói như sau:

TÍNH NĂNGGÓI AGÓI BGÓI C
Cài đặt và cấu hình plugin WooCommerce (nếu cần)
Tích hợp cổng thanh toán tự động VTC Pay cho VND
Tích hợp cổng thanh toán tự động PayPal cho VND
Tích hợp tính năng giới hạn truy cập trang theo sản phẩm đã mua
Plugin LearnDash và tiện ích WooCommerce Integration
Hướng dẫn sử dụng hệ thống qua email, live chat, Messenger
Hỗ trợ update và bảo hành vĩnh viễn
GIÁ BÁN699.000 VND/site899.000 VND/site1.499.000 VND/site

Bạn có muốn sở hữu một hệ thống bán hàng online hoàn toàn tự động không? Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay?

[contact-form to=”admin@wpcanban.com” subject=”Mua hệ thống bán hàng tự động”][contact-field label=”Họ và tên” type=”name” required=”1″][contact-field label=”Địa chỉ email” type=”email” required=”1″][contact-field label=”Website muốn tích hợp” type=”url” required=”1″][contact-field label=”Gói dịch vụ” type=”select” required=”1″ options=”Gói A,Gói B,Gói C”][contact-field label=”Hình thức thanh toán” type=”select” required=”1″ options=”Vietcombank,Agribank,MB Bank,Đông Á Bank,PayPal”][contact-field label=”Ghi chú” type=”textarea”][/contact-form]

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan