Gộp chung post info và post meta trong Genesis Framework

Hôm qua, một bạn tên là Nam có comment hỏi tôi về cách gộp chung post info (thời gian đăng tải bài viết, tác giả, số bình luận,…) và post meta (chuyên mục, tags) trong Genesis Framework (hay Genesis child themes) thành một hàng. Nhân đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản để làm điều này. Cách thứ nhất là sử dụng plugin Genesis Simple Edits, cách thứ hai là sử dụng code snippets. Nếu bạn quan tâm thì hãy dành vài phút để xem qua bài viết nhé.

Gộp chung post info và post meta trong Genesis Framework.

gop-chung-post-info-va-post-meta-trong-genesis

Hôm qua, một bạn tên là Nam có comment hỏi tôi về cách gộp chung post info (thời gian đăng tải bài viết, tác giả, số bình luận,…) và post meta (chuyên mục, tags) trong Genesis Framework (hay Genesis child themes) thành một hàng. Nhân đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách đơn giản để làm điều này. Cách thứ nhất là sử dụng plugin Genesis Simple Edits, cách thứ hai là sử dụng code snippets. Nếu bạn quan tâm thì hãy dành vài phút để xem qua bài viết nhé. :P

1. Sử dụng Genesis Simple Edits

Genesis Simple Edits thực sự là một plugin tuyệt vời giúp các bạn có thể nhanh chóng tùy biến post info, post meta và footer theo ý của mình. Sau khi cài đặt và kích hoạt, các bạn hãy truy cập vào Genesis => Simple Edits. Theo mặc định, post info và post meta trong Genesis sẽ có cấu trúc như hình bên dưới:

chinh-sua-post-info-va-post-meta-trong-genesis

Để gộp chung chúng lại với nhau, các bạn hãy “cut” shortcode từ mục Entry Meta (below content) và “paste” vào mục Entry Meta (above content) hoặc ngược lại:

gop-chung-post-info-va-post-meta-trong-genesis-3

Và đây là kết quả:

gop-chung-post-info-va-post-meta-trong-genesis-2

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tùy biến post info và post meta theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng các shortcode được liệt kê trong danh sách Shortcode Reference.

2. Sử dụng code snippets

Nếu không muốn sử dụng plugin, các bạn có thể chèn 2 đoạn code sau đây vào file functions.php của Genesis child themes.

Code 1:

Code 2:

Và sau đó tùy biến CSS sao cho phù hợp. Xong. Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công. :)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :)


Bài liên quan